Chung khảo Liên hoan năm nay có sự tham gia của 22 đội với hơn 500 em thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 đang sinh sống, học tập trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thành phố Hà Nội.

Các tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung phong phú, trong đó tập trung thể hiện tình yêu với Thủ đô Hà Nội-Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của tuổi hồng vươn tới tương lai…

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tặng hoa các đội biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô.

Chương trình của các đội đa dạng về thể loại bao gồm ca, múa, nhạc. Các tiết mục hát, múa tập thể được dàn dựng trên cơ sở nội dung tập huấn của Thành phố. Những ca khúc măng non được trình bày dưới hình thức đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca... Nhiều tiết mục với giai điệu vui tươi, trong sáng được dàn dựng sinh động, hấp dẫn, có tính sáng tạo đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

leftcenterrightdel
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Theo bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội, để chuẩn bị tốt cho Liên hoan, ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức phát động sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, tuyển chọn biên tập và phát hành phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô. Trên cơ sở đó, các đội thuộc các quận, huyện, thị xã tổ chức luyện tập và trình diễn trong Liên hoan.

Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non được tổ chức vào dịp hè tạo cơ hội để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, khơi dậy không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và phong trào văn hóa nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô nói chung. 

Liên hoan diễn ra đến ngày 31-7, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội (số 7, Phùng Hưng, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội).

Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.