Ấn phẩm sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” được biên soạn và xuất bản song ngữ Việt - Anh. Cuốn sách giúp bạn đọc tiếp cận 265 bảo vật quốc gia có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, khoa học. Các bảo vật hiện đang được lưu giữ tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và được bảo quản, bảo vệ theo chế độ đặc biệt.

leftcenterrightdel
 Ấn phẩm sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” .

Cuốn sách giới thiệu về các bảo vật súc tích, ngắn gọn nhưng đủ để bạn đọc có cái nhìn cơ bản, khái quát về nguồn gốc, thời đại, đặc điểm cùng những giá trị đặc sắc, tiêu biểu của bảo vật, kèm theo đó là hình ảnh sắc nét của từng bảo vật. Cuốn sách góp phần tôn vinh, lan tỏa những giá trị vô cùng quý giá của nghìn năm văn hiến dân tộc.

leftcenterrightdel
Ấn phẩm sách “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam”. 

Đối với cuốn sách “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam” giúp độc giả hiểu sâu hơn về nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa, giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương từ nhiều góc độ, cũng như việc khai thác, phát huy các giá trị của loại hình tín ngưỡng này ở trong và ngoài nước hiện nay. Mỗi bài viết trong cuốn sách đều thể hiện sự tâm huyết, thành kính đối với Quốc Tổ Hùng Vương.

leftcenterrightdel

 Các diễn giả giao lưu, chia sẻ về ý nghĩa của hai cuốn sách.

Theo nhận định của GS, TS Trương Quốc Bình, nguyên Phó cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương không chỉ là dạng thức độc đáo trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam từ xa xưa, mà còn là biểu tượng văn hóa thiêng liêng của lòng yêu nước, nghĩa đồng bào được phát triển, nâng cao thành chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân văn Việt Nam. Xuyên suốt dòng chảy của lịch sử dân tộc, tín ngưỡng này ngày càng giữ vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Việc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản hai cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam” góp phần tôn vinh nền văn hiến của dân tộc Việt Nam, vun đắp tình yêu nước cho các thế hệ hôm nay và trở thành quà tặng có giá trị, ý nghĩa lớn trong các hoạt động đối ngoại.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.