Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của các đại biểu: PGS, TS, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương; Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, cùng một số nhà văn, nhà thơ đến dự và chúc mừng. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ ra mắt sách. 

TS Đỗ Anh Vũ hiện đang công tác tại VOV6, được biết đến là cây bút đa tài, viết được nhiều thể loại được công chúng yêu mến.

Cuốn tiểu luận “Mây trong đáy cốc” gồm 32 tiểu luận được tác giả viết rải rác trong 5 năm, 32 tiểu luận chia làm 3 phần: Mấy cuộc bể dâu (21 bài viết), từ các ngữ liệu văn học, ca từ ca khúc, tác giả đi vào khảo luận, phân tích, thẩm định các vấn đề quen thuộc, gần gũi; soi gương nhân ảnh (8 bài viết), đi vào các tác giả cụ thể với những điểm nhìn khác nhau trong sự văn chương của họ; hay là - nên thế - đã đành (3 bài viết), xoay quanh vấn đề ngôn ngữ và văn hóa.

leftcenterrightdel
 Tập tiểu luận “Mây trong đáy cốc” của TS Đỗ Anh Vũ.

Nhà báo Trần Nhật Minh, Trưởng ban VOV6 chia sẻ: “Chúng tôi đề cao sự kiện ra mắt sách lần này của tác giả Đỗ Anh Vũ, chúng tôi luôn rất khuyến khích và ủng hộ các bạn trẻ có những đầu sách, chúng tôi coi đó là chất liệu tốt và hoàn toàn ủng hộ bằng các sân chơi, sự kiện cho các tác giả trẻ. Chúng tôi xem Đỗ Anh Vũ là một người có đóng góp rất lớn cho hoạt động ban văn học nghệ thuật. Đỗ Anh Vũ là một người giàu năng lượng tích cực, không chỉ làm thơ, viết văn mà Vũ còn làm giỏi nhiều việc, nguồn năng lượng quý cho đội ngũ ban văn học nghệ thuật…”

Cũng trong dịp này, hai tập thơ “Ly một” và “Từ truyện ngắn đến truyện thơ” của TS Đỗ Anh Vũ cũng được giới thiệu như món quà tinh thần dành tặng cho các độc giả quan tâm.

Tin, ảnh: LƯƠNG HIỀN