Những vần thơ trong bộ sách được chắp bút bởi hai tác giả nổi tiếng - nhà thơ Lữ Mai và nhà thơ Đoàn Văn Mật. Nhà thơ Đoàn Văn Mật công tác tại tạp chí Văn Nghệ Quân đội. Anh đã có nhiều tập thơ đã xuất bản và đoạt 3 giải thưởng lớn, trong đó có Giải thưởng Văn học nghệ thuật 5 năm Bộ Quốc phòng 2014 -2019 cho tập trường ca “Sóng trầm biển dựng”.

Nhà thơ - nhà báo Lữ Mai công tác tại Báo Nhân Dân, đã xuất bản 11 cuốn sách, đạt được nhiều giải thưởng văn học uy tín, được đông đảo độc giả yêu văn chương tìm đọc. Đồng thời, cô cũng là thành viên Hội đồng cố vấn của chương trình Vua Tiếng Việt.

leftcenterrightdel

Tuyển tập “Thơ hay cho bé học nói”. 

Trong giai đoạn học nói, trẻ em rất nhạy cảm với nhịp điệu và âm thanh. Vì vậy, việc cho trẻ đọc thơ là một lựa chọn rất tốt, không chỉ giúp bé học đọc, học nhớ mà còn giúp các bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn, phát triển tư duy, khơi dậy tâm hồn và sự sáng tạo của trẻ. “Thơ hay cho bé học nói” sẽ giúp em hoàn thiện ngôn ngữ và phát triển IQ - EQ qua những trang minh họa đầy màu sắc.

“Thơ hay cho bé học nói” là bộ sách tranh gồm 5 tập tương ứng với 5 chủ đề khác nhau: “Gia đình yêu thương”, “Khung trời quê hương”, “Bé vui đến trường”, “Thế giới tí hon”, “Lời âm thanh kể”; mang đến cho trẻ một góc nhìn thú vị để tiếp cận đời sống xung quanh, góp phần làm giàu tâm hồn của bé. Bộ sách hứa hẹn sẽ không chỉ giúp con học nói và phát triển trí tuệ mà còn bồi dưỡng tình yêu gia đình, yêu quê hương và cuộc sống xung quanh. Đồng thời, đây cũng là món quà thể hiện sự quan tâm, giúp tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con cái.

Để những vần thơ trở nên thu hút với trẻ nhỏ, sách được minh họa bằng những tranh vẽ vui nhộn, đầy màu sắc; giúp bé dễ nhớ, dễ hiểu, có thể nhìn tranh để kể lại. Mỗi cuốn sách đều có 36 trang, các trang sách được gia công chất lượng cao, bo tròn các góc để tạo sự an toàn. Đồng thời, trình bày khoa học trong khổ rộng, mỗi trang là một bài thơ, giúp các bé có thể trải ra sàn để quan sát kỹ. Mỗi bài thơ đều có mã QR, cha mẹ có thể quét mã để nghe phần đọc thơ qua Youtube, rất tiện dụng. 5 tập thơ cũng đi kèm bộ thẻ quà tặng học chữ cái cao cấp với phần minh họa song ngữ Anh Việt.

Đây là bộ sách đầu tiên có tập thơ cho trẻ từ 2 tuổi, chuyên biệt với 5 chủ đề gần gũi với thế giới của bé.

GIA KHÁNH