Trong suốt sự nghiệp của mình, cố Thủ tướng, nhà chính trị kiệt xuất Võ Văn Kiệt - còn được biết đến với tên gọi thân ái “ông Sáu Dân” – đã để lại nhiều di sản quý giá cho Việt Nam, đặc biệt là trong quá trình đổi mới, xây dựng đất nước.

Ông cũng là người truyền lửa cho các thế hệ lãnh đạo kế tiếp cùng hàng triệu người Việt đang sinh sống khắp năm châu. Đó là ngọn lửa của lòng yêu nước thương dân, ngọn lửa của tư duy đổi mới, sáng tạo, ngọn lửa của tinh thần học hỏi, lắng nghe, ngọn lửa của tâm tình bao dung, hòa hợp... 

leftcenterrightdel

 Quang cảnh buổi giới thiệu cuốn sách “Võ Văn Kiệt 100 năm trong một chữ dân”.

Cuốn sách “Võ Văn Kiệt 100 năm trong một chữ dân” bao gồm 32 bài viết hầu hết chưa từng được xuất bản của nhiều tác giả là các chính trị gia, nhà nghiên cứu, chuyên viên, các nhà văn, nhà báo, kể lại những câu chuyện liên quan đến cuộc đời hoạt động và di sản của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - một người đã dũng cảm dấn thân vì sự nghiệp vẻ vang của dân tộc với tầm nhìn xa trông rộng nhưng lại rất gần gũi với thực tiễn đời sống của đất nước qua nhiều giai đoạn. 

Qua những lời kể trong cuốn sách này, người đọc đã có cơ hội biết thêm nhiều câu chuyện và giai thoại về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, từ những chuyến đi công tác nước ngoài gặp gỡ các chính khách, tới những góc khuất trong cuộc sống đời thường như chuyện lập gia đình, chuyện tiếp bạn từ thuở “mày tao chi tớ” ở quê nhà.

Trong khuôn khổ buổi giới thiệu sách đã diễn ra chương trình tọa đàm "Võ Văn Kiệt 100 năm trong một chữ dân". Tại đây, các tác giả của cuốn sách đồng thời cũng là những người thân gần với cố Thủ tướng đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, kể lại những câu chuyện với “ông Sáu Dân”. Từ những câu chuyện được chia sẻ tại chương trình tọa đàm, một lần nữa người nghe đã thấy được tình cảm yêu mến, kính trọng dành cho cố Thủ tướng xuất sắc của đất nước, người đã sâu về tâm lại còn lớn về tầm của các tác giả.

leftcenterrightdel
Các tác giả chia sẻ tại buổi giới thiệu cuốn sách. 

Trong khuôn khổ của buổi giới thiệu sách, Ban biên tập cuốn sách đã dành tặng 100 cuốn sách “Võ Văn Kiệt 100 năm trong một chữ dân” cho đội ngũ chuyên gia, chính khách, cùng các thành viên trẻ ưu tú của Viện Lãnh đạo ABG. Những người thực hiện mong muốn buổi ra mắt sách cũng như cuốn sách sẽ góp phần khắc họa rõ nét hơn, chân thực hơn chân dung ông Sáu Dân - Võ Văn Kiệt, một nhà lãnh đạo tài năng thời kỳ đất nước đang chuyển mình đổi mới.

Tin, ảnh: NHẬT MINH