Bứt phá ở chặng nước rút

Rõ ràng, Ý Nhi không quá nổi bật ở chặng đầu vì cô ít được truyền thông và khán giả chú ý. Thậm chí, bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch Miss World Vietnam, kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cũng từng đặt câu hỏi: "Liệu khán giả hay người dân tỉnh Bình Định có biết họ có một thí sinh mạnh như Ý Nhi không?".

Xét về vóc dáng, Ý Nhi có gương mặt sáng, nước da trắng nhưng so với 40 cô gái khác, cô chưa quá nổi bật giữa dàn người đẹp.

leftcenterrightdel
 Hoa hậu Ý Nhi trong phút đăng quang.

Khi ban tổ chức công bố 5 thí sinh ấn tượng sau một tháng diễn ra cuộc thi, Ý Nhi không được gọi tên.

Người đẹp chỉ được bắt đầu chú ý sau đêm chung khảo ngày 11-6 ở TP Hồ Chí Minh nhờ kỹ năng trình diễn tốt. Sau đó, Ý Nhi liên tục nằm trong bảng dự đoán là người có cơ hội đăng quang vì hội tụ nhiều yếu tố như: Tri thức, khả năng trình diễn...

Đặc biệt, từ cú hích của giải thưởng phụ Người đẹp thời trang (ngày 17-7), Ý Nhi góp mặt vào một trong những thí sinh được đặc cách vào top 20 trước chung kết.

Khi được phóng viên hỏi về việc: "Trước đó không phải là thí sinh quá nổi bật, việc chiến thắng Người đẹp thời trang, có nhận ý kiến trái chiều?", Hoa hậu Ý Nhi khẳng định: Khi cô giành giải thưởng phụ này, có không ít người cho rằng vì cô là người Bình Định (tức cuộc thi tổ chức tại tỉnh này) nên đã được ưu ái. Tuy nhiên, người đẹp khẳng định, cô tự tin mình có khả năng trình diễn. Tân hoa hậu cho biết, khi xác định thi hoa hậu, cô đã dành thời gian đi học ứng xử, catwalk và trình diễn trước công chúng mới có thành quả như hôm nay.

Người đẹp phủ nhận được ưu ái và cho rằng chiến thắng này nhờ vào sự nỗ lực của bản thân.

Ý Nhi chiến thắng quyết định do đâu?

Trong đêm chung kết, ban tổ chức khẳng định, Ý Nhi là người đẹp có phần trình diễn ổn định, giữ được phong độ.

Đặc biệt, nàng hậu đăng quang thuyết phục nhờ câu trả lời trong phần thi ứng xử. Thí sinh nhận câu hỏi từ giám khảo Lê Thanh Hòa: "Giới trẻ ngày nay gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Em từng gặp vấn đề gì, giải quyết thế nào?". Cô nói mình có áp lực chung của thế hệ được sinh ra trong thời bình, có điều kiện phát triển tốt. Đó là nỗi sợ không thành công, giỏi giang như "con nhà người ta". Người đẹp khẳng định, cô luôn muốn biến "áp lực thành kim cương" để tỏa sáng.

Sau hành trình vừa qua, Ý Nhi khẳng định cô trưởng thành, học hỏi nhiều điều, nhất là đem lại niềm tự hào cho người dân Bình Định.

Cô chia sẻ rằng: "Những ngày đầu bước vào cuộc thi, tôi khá rụt rè nhưng về sau mạnh dạn hơn trong việc bộc lộ, thể hiện cá tính và thể hiện quyết tâm của mình ở cuộc thi".

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Liệu Ý Nhi có gì hơn các cô gái còn lại trong top 40 để giành chiến thắng?", bà Phạm Kim Dung nói chiến thắng của Ý Nhi thuyết phục bởi cô hội tụ đủ các yếu tố về sắc vóc, kỹ năng trình diễn, tư duy.

Bà Dung khẳng định nhìn thấy Ý Nhi bứt phá ở chặng cuối và nổi bật hơn các thí sinh khác. Bà cũng phủ nhận việc Ý Nhi đăng quang là ưu ái cho tỉnh Bình Định và khẳng định ban giám khảo không hề bị tác động, sức ép gì để Ý Nhi đăng quang.

Ý Nhi, 21 tuổi, đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Cô cao 1,75 m, số đo ba vòng lần lượt là 79-59-89 cm. Người đẹp sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2024.


Theo Lao động

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.