Sau khi phim “Trạm cứu hộ trái tim” kết thúc, bộ phim “Vui lên nào, anh em ơi” của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ nối sóng vào 21 giờ 40 phút, thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 8-7 tới.

leftcenterrightdel
Ê kíp đoàn làm phim trong buổi họp báo. 

Chuyện phim xoay quanh hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng không kém phần hài hước, thú vị của nhóm bạn đồng niên Thắng (diễn viên Thái Sơn), Tiến (diễn viên Anh Đức) và Hưng (diễn viên Tô Dũng). Họ lớn lên bên nhau và cùng quyết tâm bám trụ làm giàu ở vùng quê nghèo.

Khắc họa một bức tranh nông thôn sống động, chân thực, phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

Trong họp báo giới thiệu phim do Trung tâm Phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức chiều 28-6 tại Hà Nội, diễn viên Anh Đức chia sẻ, bộ phim “Vui lên nào, anh em ơi” có đề tài khá thú vị, gần gũi với khán giả.

leftcenterrightdel
 Ba chàng trai kể câu chuyện khởi nghiệp làm giàu trên làng quê nghèo.

“Có thể mọi người đã quá quen với những bộ phim về thành thị thì đây sẽ là hương vị mới trong món ăn tinh thần của khán giả khi toàn bộ bối cảnh phim kể về cuộc sống ở làng quê”, diễn viên Hương Giang vào vai Ánh (vợ của Tiến) chia sẻ thêm.

Diễn viên Thái Sơn cho biết, đây là vai chính đầu tiên anh vào dạng vai khù khờ, hiền lành, chậm chạp. Nhân vật Thắng khiến anh cảm thấy rất thích thú. Bởi mỗi lần xuất hiện cùng những câu thoại Thắng lại mang tiếng cười cho ê kíp làm phim.

leftcenterrightdel

Diễn viên Thái Sơn kể những tình huống hài hước, gây cười khi đóng phim “Vui lên nào, anh em ơi”.

“Thắng là nhân vật mộc mạc, chân thành và rất cả nể, dễ tin người. Nên mỗi câu thoại cũng như diễn xuất của Thắng dễ gây cười. Có nhiều cảnh tôi còn nhờ đạo diễn đá hay đấm tôi để tiết chế bớt nụ cười, đạt tiến độ quay phim chứ cảnh quay ngoài trời mùa hè nóng lên đến 38-40 độ C cứ cười nhiều quá ảnh hưởng đến mọi người”, diễn viên Thái Sơn hài hước kể.

Nam diễn viên cũng cho biết anh rất thích câu chuyện phim. “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn, đồng thời cũng khẳng định giá trị của niềm tin, của sự khích lệ, lối sống tích cực, cái nhìn văn minh của mỗi người đối với những người xung quanh mình, cộng đồng và xã hội.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Phim mang bối cảnh chính ở làng quê hứa hẹn kể câu chuyện hấp dẫn tới khán giả. 

Từng ghi dấu ấn với những bộ phim hài hước như “Lối về miền hoa”, “Đừng làm mẹ cáu”,… đạo diễn Vũ Minh Trí một lần nữa mang lối kể chuyện dí dỏm vào bộ phim “Vui lên nào, anh em ơi”. Các tình huống trong phim không bi lụy, nặng nề mà tươi sáng, nhẹ nhàng, các sự kiện được giải quyết nhanh gọn, liên tục nhằm mang lại cho khán giả một bộ phim có màu sắc tươi vui.

HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.