Tham dự hội nghị có đại biểu: Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Đà Nẵng; Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân; đại diện lãnh đạo chỉ huy, cơ quan chính trị các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Quân đội, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 3 Hải quân phát biểu tại hội nghị. 

Tại buổi gặp mặt, Vùng 3 Hải quân đã báo cáo kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị năm 2023; kết quả phối hợp với các cơ quan báo chí và định hướng một số nét lớn về công tác tuyên truyền năm 2024.

Theo đó, năm 2023, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác, kịp thời cho Quân chủng Hải quân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xử lý thắng lợi các tình huống trên biển. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và đối ngoại quốc phòng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển do đơn vị quản lý để xây dựng, phát triển đất nước...

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự hội nghị.

leftcenterrightdel

Đại tá Phan Tiến Dũng, Trưởng ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung-Tây Nguyên phát biểu tại hội nghị. 

Với những kết quả đạt được, năm 2023 Vùng 3 Hải quân được Bộ Quốc phòng tặng 2 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tham gia giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội; thành tích xuất sắc trong huấn luyện Hải đội Dân quân thường trực giai đoạn 2019-2023. Toàn vùng có 92 tập thể, 171 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen, Giấy khen trong sơ kết, tổng kết nhiệm vụ, hội thi, hội thao...

Công tác phối hợp tuyên truyền báo chí luôn bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh kịp thời hoạt động của Vùng 3 Hải quân, góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Năm 2023, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp và tạo điều kiện cho trên 100 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đến thâm nhập, lấy tư liệu viết tin, bài tuyên truyền.

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến trao Giấy khen tặng các phóng viên có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Vùng 3 Hải quân và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung năm 2023.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã dành cho Vùng 3 Hải quân. Đồng chí Chính ủy Vùng 3 mong rằng các cơ quan quản lý, thông tấn, báo chí Trung ương và các ban, bộ, ngành, địa phương, đội ngũ người làm báo tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Vùng 3 Hải quân; phối hợp tuyên truyền biển, đảo, lan tỏa sâu rộng hình ảnh, hoạt động của Bộ đội Hải quân tới các ban, bộ, ngành, các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Để ghi nhận những đóng góp của đội ngũ phóng viên báo chí trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Vùng 3 Hải quân và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung năm 2023, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã trao Giấy khen tặng 16 phóng viên.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã trao quà cùng 30 phao tròn, 30 áo phao, cờ Tổ quốc tặng 30 ngư dân tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và động viên, thăm hỏi, tặng quà 2 cháu là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.