Thiếu nước – các chiến sỹ biên phòng phải vác nước từ suối để phục vụ sinh hoạt.

Đón xuân mới Mậu Tý 2008, đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã tổ chức cho bộ đội gói bánh chưng, thịt lợn làm giò, chả, sắm mâm ngũ quả,… Chuẩn bị kẹo bánh, luyện tập các chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” để tổ chức giao lưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc anh em đến chúc tết đơn vị.

Bên cạnh những kíp trực theo yêu cầu nhiệm vụ, năm nay có nhiều cán bộ, chiến sỹ trẻ tình nguyện ở lại trực SSCĐ tại đơn vị. Tuy phải ăn tết xa nhà, nhưng anh em đều xác định tốt tư tưởng vui vẻ, phấn khởi. Tâm sự với chúng tôi, các đồng chí chỉ huy đồn cho biết: “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, ngay trong đêm giao thừa, bên cạnh lực lượng trực tại chỗ, đồn đã lên kế hoạch cắt cử lực lượng tuần tra, canh gác; quyết tâm giữ vững sự bình yên trên tuyến biên cương của Tổ quốc. Đồng thời, đồn còn cử các tổ công tác bám bản để vui tết và tuyên truyền vận động đồng bào ăn tết vui tươi, lành mạnh, theo phong tục tập quán của mỗi dân tộc.

Gói bánh chưng

\
Thịt gà đểcúng giao thừa.
\
Sửa lại ăngten để thu các chương trình truyền hình của VTV và đài truyền hình địa phương.

Vui xuân mới nhưng đồn vẫn cử các tổ công tác bám bản để tuyên truyền, vận động quần chúng cảnh giác tham gia giữ gìn thôn, bản. Các già và các cháu trong bản vui đón món quà xuân ấm áp của bộ đội.

Tổ tuần tra đón giao thừa sớm trên đường biên giới của Tổ quốc.

Phóng sự ảnh: Vũ Thái, Phú Cường