Vở kịch nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức. Thông qua vở diễn nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong sử dụng rượu bia của người dân khi tham gia giao thông; tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông. Nhà hát Kịch Việt Nam xây dựng kịch bản và tổ chức dàn dựng vở kịch nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, góp phần xây dựng văn hóa giao thông ở Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Cảnh trong vở “Như thế là tội ác” .

Nội dung vở kịch “Như thế là tội ác” kể về một vụ tai nạn thảm khốc. Vụ tai nạn đã để lại những hệ lụy nặng nề cho nạn nhân. Từ đây, những người trong cuộc phải đứng trước những lựa chọn khó khăn. Vở diễn là lời cảnh báo cho những người dân khi tham gia giao thông, phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kiều Minh Hiếu, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, NSƯT Dũng Nam, Hồ Liên, Minh Hoàng, Vi Nam, Việt Hoa…

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, vở diễn sẽ tiếp tục được biểu diễn ở các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình, Thanh Hóa.

KHÁNH HUYỀN