Theo Ban tổ chức, vòng chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung” năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Cung văn hóa lao động Việt - Nhật (Quảng Ninh) vào ngày 26-12 tới.

Cuộc thi do Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 3 học viên Khoa Thanh nhạc dự thi và lọt vào vòng bán kết. Trải qua vòng bán kết, từ 40 MV biểu diễn ca khúc Việt Nam và Trung Quốc của 20 thí sinh, với quá trình làm việc công tâm, minh bạch và khẩn trương, cùng với số điểm bình chọn trên trang fanpage Tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung 2021, Ban giám khảo đã tìm ra 10 thí sinh có số điểm cuối cùng cao nhất bước vào vòng chung kết.

Đây là 10 thí sinh đến từ nhiều địa phương, đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín trong nước và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) có chung niềm đam mê với âm nhạc. 

Trong danh sách này có hai học viên của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội gồm: Học viên Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Diệu Khánh Ly.

leftcenterrightdel
Học viên Nguyễn Hoàng Anh. 

 

leftcenterrightdel
 Học viên Nguyễn Diệu Khánh Ly.

Theo nhận định của Ban giám khảo, hai gương mặt bước vào vòng chung kết năm nay đến từ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tuy tuổi còn trẻ nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về giọng hát, cá tính và phong cách biểu diễn.

Từ ngày mai (24-12), Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Diệu Khánh Ly cùng các thí sinh khác sẽ có mặt tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để chuẩn bị luyện tập kỹ năng thanh nhạc, cách phát âm các ca khúc tiếng Trung và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu để có được phần trình diễn tốt nhất, tỏa sáng trong đêm chung kết sắp tới.

Để bảo đảm đêm chung kết cuộc thi diễn ra thành công, an toàn, Ban tổ chức đã lên phương án, kế hoạch và tiến hành các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Tin, ảnh: THANH TÚ