Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã tác động không nhỏ đến mọi mặt đời sống, kinh tế-xã hội; trong đó có công tác giáo dục, đào tạo tại nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường triển khai công tác giáo dục trong điều kiện chỉ tiêu tuyển sinh quân sự còn ít so với thực lực; nhiều giảng viên thiếu giờ chuẩn giảng dạy.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. 

Được sự quan tâm chỉ đạo của thủ trưởng các cấp, các cơ quan chức năng, cùng với sự quyết tâm chính trị cao, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên, sinh viên toàn trường đã đoàn kết, đồng lòng khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo năm học, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Năm 2022, Hội đồng Tuyển sinh quân sự của nhà trường đã tổ chức tuyển sinh cho các đối tượng: Thạc sĩ Quản lý văn hóa khóa 2; Đại học Nghệ thuật chuyên nghiệp; Trung cấp Nghệ thuật chuyên nghiệp và chuyển loại Trung cấp Nhạc công quân nhạc. Ngoài số chỉ tiêu đào tạo được giao thường xuyên, nhà trường còn chủ động phát hiện, đề xuất thêm các nguồn chỉ tiêu đào tạo, như đào tạo Trung cấp Nhạc công quân nhạc cho Bộ Công an, Đại học Báo chí cho Quân đội nhân dân Lào,…

Đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, chỉnh sửa các chương trình đào tạo cho khối đại học nghệ thuật chuyên nghiệp như chuyên ngành: Sáng tác, Biên đạo múa, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Trung cấp đờn ca tài tử…

leftcenterrightdel
 Giảng viên của nhà trường tham gia Army Games 2022 tại Nga.

Kết quả năm học 2021-2022, tổng quân số tốt nghiệp là 178 học viên, sinh viên; trong đó 100% học viên, sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu, giỏi đạt 25,3%, khá 66,7%, trung bình 1,0%.

Trong năm học, nhà trường cũng tổ chức cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, điển hình như Sao Mai 2022; Đội quân Văn hóa của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Army Games 2022 đang diễn ra tại Nga.

HÀ VƯƠNG