Triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách yêu mến nghệ thuật thị giác 50 tác phẩm hội họa và điêu khắc với sự tham gia của 48 tác giả đến từ Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

leftcenterrightdel

Tác phẩm “Dấu xưa”, chất liệu Acrylic, tác giả Nguyễn Tường Vinh trưng bày tại triển lãm. 

Với các tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, nội dung truyền tải hết sức phong phú về tình yêu quê hương, đất nước, sự cảm nhận sâu sắc của người nghệ sĩ trước cái đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Việt Nam, triển lãm “Sắc màu tháng Tư” mang đến cho công chúng và người yêu nghệ thuật thị giác những cảm nhận thú vị về thế giới nội tâm sâu lắng của người nghệ sĩ đang sinh sống và sáng tác ở Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

leftcenterrightdel

Tác phẩm “Bốn mùa”, chất liệu tổng hợp, tác giả Đặng Mậu Triết trưng bày tại triển lãm. 

Triển lãm mỹ thuật “Sắc màu tháng Tư” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2023) và kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886/1-5-2023); là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc ở Huế và Đà Nẵng có cơ hội tăng cường sự gắn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, góp phần vào sự phát triển của nền mỹ thuật khu vực miền Trung.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24-5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

THÀNH NAM