Triển lãm được tổ chức là dịp để công chúng yêu nghệ thuật ôn lại những bài học lịch sử giá trị của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước của các văn nghệ sĩ trong việc sáng tác nhiều tác phẩm về đề tài chiến tranh cách mạng, đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

leftcenterrightdel
Tác phẩm "Những chiến sĩ Điện Biên" của Vũ Đại Bình.

Triển lãm nhằm giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc sáng tác về đề tài chiến tranh, cách mạng và cụ thể là Chiến thắng Điện Biên Phủ; các sự kiện lịch sử, con người góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và những thành tựu đổi mới của đất nước. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta.

leftcenterrightdel
Tác phẩm tranh sơn dầu "Trên đường ra trận" của Ngân Chài.

70 tác phẩm của 57 tác giả được lựa chọn trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm có giá trị về lịch sử, có chất lượng nghệ thuật cao, nội dung, ý nghĩa sâu sắc được tập hợp từ nhiều nguồn: Bộ sưu tập của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam và một số tác phẩm của tác giả được Ban tổ chức mời tham gia.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 9-5.

GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.