Sau một năm phát động, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 đã nhận được 595 tác phẩm báo chí của hơn 100 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trong tỉnh và một số cơ quan báo chí Trung ương, tạp chí ngành.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, các tác phẩm báo chí dự giải thuộc nhiều thể loại; hình thức, phương pháp thể hiện phong phú, hiện đại. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, có tính phát hiện vấn đề, thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư công phu của tác giả.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại buổi lễ. 

Kết quả, có 59 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, trong đó 45 tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình và ảnh báo chí được trao giải, gồm 3 giải A, 8 giải B, 14 giải C và 20 giải khuyến khích. Loạt 3 bài “Xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp FDI-nhìn từ Vĩnh Phúc” của tác giả Trung Kiên, Trịnh Kha, Báo Quân đội nhân dân được trao giải C.

leftcenterrightdel
Các tác giả và nhóm tác giả nhận giải A. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoàng Anh chúc mừng, biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, các tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực vào thành công của giải.

Để Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc lần tiếp theo thành công hơn nữa, đồng chí Phạm Hoàng Anh yêu cầu Ban tổ chức giải thường xuyên rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức, nhất là chú trọng quảng bá về giải và các tác phẩm đoạt giải; các tác phẩm báo chí cần bám sát thực tiễn, các trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, chú trọng những vấn đề mới, khó, tạo sự lan tỏa; các cấp ủy, các địa phương, cơ quan liên quan cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phóng viên, nhà báo tác nghiệp…

leftcenterrightdel

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024. 

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024.

 Tin, ảnh: PHƯƠNG HIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.