Tiếp nối thành công của những chương trình trước đó, ngày 7-7, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc ngoài trời đặc biệt số 2 với chủ đề “Giai điệu mùa hạ”, tại khu vực sân vườn Bảo tàng. Những tác phẩm âm nhạc kinh điển được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho công chúng. “Giai điệu mùa hạ” có sự tham gia của các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành và sự góp mặt của giọng soprano Lan Nhung.

leftcenterrightdel
Một buổi biểu diễn hòa nhạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ảnh: Bảo tàng cung cấp 

Ca sĩ Lan Nhung từng theo học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Năm 2016, nữ ca sĩ nhận được học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc để đi du học chuyên ngành opera tại Đại học Âm nhạc quốc gia Bucharest (Romania). Trong thời gian học tập, Lan Nhung đã hai lần đoạt giải Nhất hạng mục soprano trong cuộc thi Canto năm 2017 và năm 2019, là ca sĩ chính trong hai năm 2018-2019 cho Viện Văn hóa Italy tại Bucharest và từng diễn solo với Dàn nhạc giao hưởng Bucharest năm 2019.

Tốt nghiệp xuất sắc tại Đại học Âm nhạc quốc gia Bucharest sau 5 năm du học, Lan Nhung trở về Việt Nam, tham gia và đoạt giải nhất cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc năm 2023.

Hiện Lan Nhung đang công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và đã có thành công với vai chính “Carmen” trong vở opera “Carmen” (G.Bizet) do Nhà hát dàn dựng năm 2024.

Trong chương trình “Giai điệu mùa hạ”, Lan Nhung và các nghệ sĩ sẽ mang đến khán giả nhiều bản nhạc của những nhà soạn nhạc danh tiếng thế giới như: “Carmen suite no 2” (Bizet), “The Entertainer” (Scott Joplin), “Summer Time” (Gershwin), “Non ti scorecard di me” (De Curtis), “Eine Klein Nachtmusik” (Mozart)…

GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.