Cuộc thi đã thu hút 33 thí sinh từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham dự. Các thí sinh thi ở hai nội dung: Pha phin truyền thống (có 24 thí sinh), pha Pour V60 - pha bằng kỹ thuật sử dụng bộ lọc giấy của Nhật Bản trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam (có 27 thí sinh).

Nằm trong trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk, cuộc thi pha chế cà phê cũng lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc gia dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp.

leftcenterrightdel

Các thí sinh về tham dự cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk. 

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam, góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam đồng thời cũng giúp ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá được trình độ pha chế thủ công của những người làm pha chế cà phê trong nước.

Sự kiện cũng là điểm nhấn của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

leftcenterrightdel
Cuộc thi có sự góp mặt của nhiều tài năng trong lĩnh vực pha chế cà phê. 

Ông Trịnh Đức Minh - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết: "Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh những người pha chế cà phê xuất sắc; tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo, tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng".

Cuộc thi còn là sân chơi, nơi hội tụ của những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng.

Cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều ngày 13-3.

Tin, ảnh: LÊ HIẾU