Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế, các sở, ban, ngành địa phương và các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Tượng đài Quang Trung dưới di tích Núi Bân. 

Cách đây 233 năm, Nguyễn Huệ đã chọn núi Bân, phía nam kinh thành Huế để xây đàn làm lễ tế Trời đất và đăng quang lên ngôi Hoàng đế lấy niên hiệu là Quang Trung và phát động cuộc hành quân thần tốc ra Bắc, đánh tan quân xâm lược Mãn Thanh, giải phóng thành Thăng Long vào dịp Tết Kỷ Dậu 1789. Cuộc hành quân thần tốc và chiến thắng vang dội của đoàn quân Tây Sơn dưới sự lãnh đạo của Hoàng đế Quang Trung đã đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Lễ dâng hương tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Quang Trung, Nguyền Huệ hôm nay là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thừa Thiên Huế nhằm tôn kính và tri ân đối với công lao to lớn của người anh hùng dân tộc “Áo vải, cờ đào”. Qua đó, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ niềm tự hào, truyền thống anh hùng bất khuất của cha ông trọng sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: TRẦN ĐÌNH THĂNG