leftcenterrightdel

Đoàn xây dựng phòng đọc sách tặng nhà trường và trao tặng 1.500 đầu sách nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới trẻ em vùng cao.

Điểm dừng chân đầu tiên của “Thư viện trên đá” lan tỏa văn hóa đọc đến với thầy và trò Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). 

Đoàn thực hiện xây dựng phòng đọc sách tặng nhà trường và trao tặng 1.500 đầu sách bao gồm: Sách tham khảo, sách kỹ năng, sách tiếng Anh, truyện lịch sử, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ… cùng thư viện sách nói trực tuyến với 2.000 đầu sách cho phòng đọc.

Những đầu sách cùng dụng cụ học tập được các cá nhân, tập thể trao gửi tới và Đoàn chính là cầu nối mang sách đến với các em học sinh của trường, thêm lan tỏa giá trị sách và văn hóa đọc tới các em vùng cao.

leftcenterrightdel
 Học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn háo hức bên các tủ sách mới.

Nhân dịp này, Đoàn còn tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi giao lưu, gặp gỡ với các em học sinh, đoàn tặng 400 suất quà bao gồm sữa và bánh kẹo. Trong chương trình, Đoàn tổ chức chiếu phim bộ phim thiếu nhi “Maika cô bé đến từ hành tinh khác”, một bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Học sinh vui mừng bên những cuốn sách mới, thư viện mới. 
leftcenterrightdel
Bên cạnh các cuốn sách, học sinh còn được xem bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, thầy giáo Lương Minh Hoạt, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, chương trình “Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” là món quà tinh thần quý giá mà Đoàn mang đến cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn trong dịp Tết thiếu nhi 1-6. Nhà trường sẽ bảo quản tốt các thiết bị và các đầu sách, đồng thời lan tỏa văn hóa đọc tới nhiều học sinh hơn nữa tại địa phương.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Ngoài thư viện, sách, Đoàn còn dành tặng những món quà ý nghĩa cho học sinh.

Chương trình tình nguyện “Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” dự kiến sẽ được Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức thường niên, nhằm lan tỏa Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15-3-2017 của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận tri thức, xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh vùng cao.

NAM ANH