leftcenterrightdel
 Ban tổ chức giới thiệu tới báo chí chương trình mới về sinh viên trên VTV3.

Tối 18-8 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu sân chơi mới dành cho sinh viên, phát sóng trên truyền hình mang tên “Sinh viên thế hệ mới”.

Giới thiệu về chương trình, nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí-VTV3 nhấn mạnh, ê kíp thực hiện đã xây dựng chương trình một format hoàn toàn mới, bao gồm 5 vòng thi được thiết kế dựa trên các yếu tố của chu trình hình thành và phát triển dự án, bao gồm: Vòng sơ loại (tìm kiếm và tuyển chọn), vòng loại, vòng thực tế, vòng lan tỏa và chung kết.

“Chương trình hứa hẹn mang hơi thở của các bạn trẻ gen Z, một đối tượng rất khác biệt so với những thế hệ trước đó. Đến với sân chơi này là những bạn trẻ không chỉ có hoài bão và ước mơ mà còn dùng kiến thức, khả năng chuyên môn được học từ ngôi trường của mình để thể hiện tài năng và tư duy sáng tạo thông qua các dự án hướng tới cộng đồng”, nhà báo Tạ Bích Loan cho hay.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tham gia chương trình.

Theo Ban tổ chức, sau khi giới thiệu chương trình tới các trường đại học, hơn 200 hồ sơ đến từ gần 40 trường trên cả nước đã đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 12 trường xuất sắc trên toàn quốc bước vào vòng tranh tài đầy nhiệt huyết của “Sinh viên thế hệ mới”.

Trong “Sinh viên thế hệ mới”, những người đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên đều là các gương mặt xuất sắc. Huấn luyện viên của đội thi chính là các cựu sinh viên, những người cùng lĩnh vực đã đạt được nhiều thành công nổi bật.

Ban giám khảo của chương trình gồm: GS, TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS, TS Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; đạo diễn Nguyễn Quang Dũng...

Nhận xét về các trận vòng loại miền Bắc, PGS, TS Trần Xuân Bách cho biết: “Không chỉ tôi mà các vị giám khảo khác đều chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc khi xem các ý tưởng, dự án của các bạn sinh viên. Các bạn không chỉ giới hạn trong lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn của mình mà đã biết sử dụng nhiều lĩnh vực khác để giải quyết vấn đề thực tiễn, mang tính khả thi phục vụ cho khoa học, cuộc sống”.

HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.