Sau thành công của nhạc kịch “Shrek: The Musical 2023”, đơn vị sản xuất The YOUniverse sẽ mang show diễn trở lại với một diện mạo mới mang tên “Shrek: On National Tour”. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 3 buổi diễn, 12, 13 và 14-7 và tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ tối ngày 2 và 3-8.

leftcenterrightdel
 Ê kíp thực hiện dự án “Shrek: On National Tour” ra mắt tại Việt Nam.

Vở nhạc kịch kể về Shrek - gã chằn tinh khổng lồ sống cô độc trong đầm lầy. Cuộc đời anh thay đổi khi các nhân vật cổ tích bị lãnh chúa Farquaad trục xuất tới lãnh địa của mình. Để lấy lại sự riêng tư cho đầm lầy, Shrek buộc phải mang công chúa Fiona về cho Farquaad. Đây cũng chính là hành trình kiếm tìm giá trị bản thân và tình yêu đích thực của Fiona và Shrek.

“Shrek The Musical” là vở nhạc kịch theo dòng cổ tích thứ hai được đưa về Việt Nam trình diễn. Năm 2022, The YOUniverse cũng từng mua bản quyền, tổ chức biểu diễn vở “Alice In Wonderland”, nhưng dưới hình thức dành cho các học sinh. Còn với “Shrek The Musical”, nhà sản xuất đã phải bỏ ra mức chi phí bản quyền cao gấp 5 lần “Alice In Wonderland” từ Broadway (Mỹ).

leftcenterrightdel

 Phần trình diễn giới thiệu vở nhạc kịch của các diễn viên tham gia.

“Shrek: On National Tour” không chỉ đơn thuần là một vở nhạc kịch mà là cả một dự án mang nhiều giá trị và ý nghĩa đối với cộng đồng. Thông qua dự án này, The YOUniverse sẽ mở ra cơ hội cho tất cả các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật mà không cần đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình xưa cũ hay các hình thức lựa chọn diễn viên thông thường.

Dự án nhạc kịch là một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ là diễn viên không chuyên, tạo điều kiện cho các bạn được tiếp cận với nhạc kịch chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc với các chuyên gia, cố vấn nổi tiếng đến từ Australia.

leftcenterrightdel
 Tạo hình nhân vật Shrek và chú lừa vui nhộn trong vở nhạc kịch.

Chia sẻ về dự án, Nicholas Gentile - Giám đốc Nghệ thuật của vở nhạc kịch cho biết, lý do lựa chọn vở “Shrek: On National Tour” bởi vì vở diễn mang theo nhiều thông điệp nhân văn, như bình đẳng về ngoại hình, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc. Ngoài ra còn mang tới câu chuyện nhân văn kết nối mọi thế hệ.

Đặc biệt, đồng hành cùng với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong dự án nhạc kịch lần này là thông điệp về bảo vệ môi trường, hướng tới một trái đất xanh - sạch - đẹp hơn. Cụ thể, các trang phục của các diễn viên trong vở nhạc kịch đều được làm hoàn toàn từ các chất liệu và vật liệu tái chế như nilon và vỏ lon. Dự án còn lan tỏa sự kết nối, chia sẻ yêu thương khi các trang phục và phụ kiện trên sân khấu nhạc kịch được làm từ những nguyên liệu tái chế và được thực hiện bởi các bạn trẻ khuyết tật, kém may mắn.

leftcenterrightdel
Vở nhạc kịch kể câu chuyện về Shrek – gã chằn tinh khổng lồ được khán giả khắp thế giới hâm mộ. 

Được biết, trong khuôn khổ của dự án Shrek The Musical, The YOUniverse cũng mang đến chuỗi hoạt động nhằm khai phá tài năng trẻ Việt Nam trong ngành nghệ thuật - sáng tạo kéo dài từ tháng 7.

HÀ ANH

Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.