Một trong những điểm mới của Tuần văn hóa du lịch Đồng Lộc năm nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu dân vũ với chủ đề “Bước tiếp khúc quân hành”.
Chương trình giao lưu dân vũ sẽ được tổ chức vào tối 24-7, với sự tham gia của 11 đội thi là câu lạc bộ dân vũ của các chi hội phụ nữ tại huyện Can Lộc, Hương Khê và TP Hà Tĩnh.
Chị Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Với chủ đề “Bước tiếp khúc quân hành”, phụ nữ Hà Tĩnh muốn viết tiếp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong bom đạn chiến tranh, những nữ thanh niên xung phong “sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Ngày nay, phụ nữ Hà Tĩnh noi gương các thế hệ trước, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, năng động, sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.
 |
Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh dâng hương tưởng nhớ 10 nữ anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: HUYỀN TRANG |
Những năm qua, nhảy dân vũ tại Hà Tĩnh đã trở thành một hoạt động tinh thần thu hút mạnh mẽ các chị em phụ nữ tham gia. Đây là sân chơi để các chị em rèn luyện sức khỏe và gắn kết tình cảm sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống. Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng, đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc, tinh thần kết nối tập thể cao nên phù hợp với nhiều lứa tuổi phụ nữ.
Với những động tác sôi động, vui tươi, nhảy dân vũ dần trở thành phong trào phát triển sâu rộng. Đến nay, Hà Tĩnh đã thành lập được hơn 1.000 câu lạc bộ dân vũ tại các cấp chi hội phụ nữ ở địa phương và đơn vị cơ sở.
 |
Chị em phụ nữ thị trấn Đồng Lộc tập luyện chuẩn bị cho chương trình giao lưu dân vũ tại Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: HUYỀN TRANG |
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.
Ngày 19-7, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Đào Anh Tuân, Phó trưởng ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc cho biết, bắt đầu vào tháng 7, mỗi ngày, Khu di tích đón khoảng 200 đoàn khách với khoảng hơn 3.000 lượt người mỗi ngày đến thăm viếng.