Trực tiếp đi thăm và động viên các đơn vị tham dự sự kiện, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO từ năm 2019. Vì thế, Tuần lễ thiết kế Việt Nam cần được duy trì và tổ chức thường niên để thu hút lượng du khách tham quan, tìm hiểu về lĩnh vực quan trọng này.

leftcenterrightdel

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham quan nhà trưng bày Thái Học. 

 

Tuần lễ thiết kế sáng tạo Việt Nam với nhiều điểm mới, bao gồm chuỗi hoạt động như cuộc thi thiết kế Designed by Vietnam, giải thưởng Thiết kế của năm - Design of the year, hội chợ thiết kế Design fair Vietnam, triển lãm, hội thảo, workshops.

leftcenterrightdel
Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Việt Nam. 

Với chủ đề "Thiết kế từ những hạn chế", Cuộc thi Designed by Vietnam lần thứ tư đã phát động từ cuối tháng 4-2023 và nhận được 150 tác phẩm dự thi. Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn 30 thiết kế vào giai đoạn hoàn thiện để triển lãm và chung kết, trong đó có 10 thiết kế nhà vệ sinh công cộng bên Hồ Gươm ở đề bài nhánh. Triển lãm mang tên "Chấm" gồm Top 20+10 của cuộc thi đang được triển lãm trong không gian nhà Tiền đường Thái Học của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Tuần lễ thiết kế Việt Nam là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước về lĩnh vực thiết kế do VietNam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đồng chủ trì thực hiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam. Lễ bế mạc và trao giải của Tuần lễ thiết kế Việt Nam lần thứ tư sẽ được tổ chức ngày 29-9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

PHẠM LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.