Nổi tiếng là người lãng mạn, ở tuổi 77, nhạc sĩ Đức Huy vẫn miệt mài đi diễn và không ngại làm mới bản thân. Nam nhạc sĩ cho hay, ông ít khi nghĩ đến con số tuổi mình khi giới thiệu tới người yêu nhạc live concert “Những gì đến tự nhiên”, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào tối 11-5 tới.

leftcenterrightdel

Live concert "Những gì đến tự nhiên" của nhạc sĩ Đức Huy hứa hẹn hấp dẫn người yêu nhạc.

Trải lòng về live concert cá nhân thứ hai trong cuộc đời với chủ đề "Những gì đến tự nhiên" (cách đây 17 năm nhạc sĩ làm liveshow “Và con tim đã vui trở lại”), nhạc sĩ Đức Huy hài hước bảo, ông vẫn nói với mọi người rằng mình tuy tuổi cao nhưng “điếc không sợ súng”, nên nếu có đứng biểu diễn trước hàng nghìn khán giả, ông cũng sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng “cháy” hết mình chứ không quá run hay lo sợ. Vị nhạc sĩ tài hoa khẳng định, càng đông khán giả thì ông càng cảm thấy nhiều năng lượng.

Live concert nhạc sĩ Đức Huy được đạo diễn và dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ, cùng với đó, là sự kết hợp với Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng. Nhạc sĩ Đức Huy nói vui, nếu như trước kia ông có cơ hội đọc ngược tuổi, kiểu như “75 thành 57, 76 thành 67” thì ở tuổi 77 hiện tại, có đọc ngược cũng vẫn không làm mình trẻ hơn được. Bởi vậy, live concert lần này diễn ra ở một thời điểm mà với ông là vô cùng đặc biệt, vẫn là tâm hồn lãng mạn và hát lên những ca khúc phần nhiều là về tình yêu, tuổi trẻ. Trong đêm nhạc, nhạc sĩ cũng sẽ tự chơi guitar và hát 3-4 bài; một số ca khúc nhạc sĩ sẽ hát song ca, hát tam ca với các ca sĩ khác.

leftcenterrightdel
 Ở tuổi 77, nhạc sĩ Đức Huy tràn đầy năng lượng khi giới thiệu về chặng đường âm nhạc hơn 60 năm của mình.

Live concert “Những gì đến tự nhiên” sẽ bao gồm gần 30 ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Đức Huy, đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông. Rất nhiều bài hát hay được khán giả yêu thích và hát theo một thời. Có thể kể đến như: Như đã dấu yêu, Đừng xa em đêm nay, Cơn mưa phùn, Tiếng mưa đêm, Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, Xin một ngày mai có nhau, Yêu em dài lâu, Yêu lần đầu, Tiếng đàn guitar, Mùa hè đẹp nhất, Đường xa ướt mưa

“Những gì đến tự nhiên” được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống, tiếng thở, tiếng lòng như phát ra từ chính ca từ và giai điệu trong âm nhạc mộc mạc của nhạc sĩ Đức Huy. Trong live concert khán giả sẽ được phiêu du trong không gian âm nhạc như một dòng suối chảy dài qua cuộc đời có thăng trầm, có an nhiên, tự tại, có đối lập và tuần hoàn như một vòng lặp của cuộc sống.

leftcenterrightdel
Nhạc sĩ Đức Huy cũng thường xuyên truyền cảm hứng âm nhạc, năng lượng sống tới khán giả. 

“Một thứ âm nhạc rất đời, không cần phô diễn visual, tự nó đã toát lên vẻ đẹp tự nhiên của âm thanh mộc mạc qua chính cây guitar gắn liền với hình ảnh nhạc sĩ Đức Huy suốt hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật”, đạo diễn Ngãi Võ cho biết.

Live concert còn sự góp mặt của những tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt, như Mỹ Linh, Phương Vy, Nguyên Hà, và những giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay là Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023)…

HÀ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.