Chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019” gồm các hoạt động như: Trải nghiệm và nếm đồ ăn Hàn Quốc miễn phí, trải nghiệm làm đồ thủ công Hàn Quốc với giấy hanji, tìm hiểu du lịch và ẩm thực Hàn Quốc nhận quà may mắn. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là vào 19 giờ sẽ diễn ra đêm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc với sự tham gia của các nghệ sĩ Hàn Quốc như: Nhóm biểu diễn nghệ thuật taekwondo của Trường ĐH DongA Hàn Quốc; nhóm “20th Century B-boys”; nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu.

leftcenterrightdel
Đoàn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu. Ảnh: VŨ OANH.

Theo bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam với phong cảnh nên thơ, con người thân thiện, giàu nét văn hóa đặc trưng vùng núi Tây Nguyên và không ít người Hàn Quốc đã chọn thành phố này là nơi sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật thường được diễn ra tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Do đó, chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019” được kỳ vọng là dịp để người dân Đà Lạt hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

leftcenterrightdel
Nhóm biểu diễn teakwondo Đại học DongA. Ảnh: VŨ OANH.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng người dân Đà Lạt sẽ có một ngày trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại thật ấn tượng và thú vị. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới người dân ở nhiều tỉnh, thành phố trên đất nước Việt Nam hơn nữa”, bà Park hyejin chia sẻ.

HOÀNG LAN