Lớp học đang tích cực hợp luyện các tiết mục chuẩn bị cho Chương trình "Chào hè năm 2023". Chương trình được tổ chức, tạo sân chơi cho tất cả các bạn nhỏ thuộc 5 cơ sở của Sao tuổi thơ trên địa bàn Hà Nội. Vì thế, cả giáo viên và học trò đều cố gắng thục luyện những động tác, tiết mục để trình diễn trong chương trình gala ấn tượng, hấp dẫn.

Gala "Chào hè năm 2023" là một trong nhiều chương trình biểu diễn của CLB Sao tuổi thơ trong dịp hè. Tạm nghỉ sau những tháng ngày học tập vất vả, đến với Sao tuổi thơ, các em được ca hát, nhảy múa, biểu diễn, giao lưu, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Sau 10 năm hoạt động, CLB trở thành nơi học tập, rèn luyện kỹ năng, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật trong những em nhỏ. Cũng từ đây, nhiều tài năng nghệ thuật nhí được ươm mầm có điều kiện phát triển và đạt được thành công.

leftcenterrightdel
Câu lạc bộ Sao tuổi thơ tham gia biểu diễn trong Chương trình “Giai điệu tự hào” của Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: THANH THỦY

Năm 2013, với mong muốn có một sân chơi bổ ích, chị Phạm Thanh Thủy, giảng viên thanh nhạc Cung Thiếu nhi Hà Nội đã thành lập một CLB nghệ thuật với mục đích thu hút các em thiếu nhi tham gia. CLB mang tên Sao tuổi thơ, với ý nghĩa đem niềm vui đến các em nhỏ. Từ niềm vui ban đầu sẽ nhen lên trong mỗi em niềm yêu thích, đam mê nghệ thuật và lung linh tỏa sáng.

Mới đầu, CLB tổ chức lớp học hát do chính chị Thủy giảng dạy. Đáp ứng nhu cầu của thiếu nhi không chỉ có ca hát mà cần giải phóng hình thể cũng như các kỹ năng khác, CLB mở rộng với nhiều lớp học thú vị như: Múa, khiêu vũ, nhảy hiện đại, đàn piano, guitar, dẫn chương trình, người mẫu...

Từ một cơ sở ban đầu ở Cầu Giấy, đến nay, CLB mở thêm 4 cơ sở ở các quận: Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ, thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Chương trình học có giáo trình cụ thể dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên có chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm.

Đồng hành với CLB trong 10 năm qua, giảng viên Học viện Múa Việt Nam Bùi Thúy Huyền chia sẻ: “Mỗi bé như một mầm cây non nớt, được uốn nắn, luyện tập từ sớm sẽ giúp bé phát huy năng khiếu, tự tin thể hiện bản thân. Chúng tôi luôn đồng hành để các bé có nhiều trải nghiệm thú vị trên chặng đường đến với nghệ thuật”.

Sau thời gian luyện tập, các em có điều kiện tham gia biểu diễn. Rất nhiều chương trình nghệ thuật của Trung ương, TP Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam, các tỉnh, thành phố trong cả nước có sự góp mặt của các thành viên CLB Sao tuổi thơ. Cùng với biểu diễn, thành viên CLB còn tích cực tham gia các cuộc thi và đem về nhiều thành tích như: Giải xuất sắc Liên hoan nhóm nhảy thanh thiếu niên (năm 2019), Giải nhất toàn đoàn Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô (các năm 2017, 2018, 2019).

CLB được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ hạng Nhì vì sự nghiệp phát triển phong trào khiêu vũ thể thao Việt Nam (năm 2019). Từ ngôi nhà Sao tuổi thơ, nhiều tài năng nhí đã gặt hái được thành công như: Trịnh Nhật Minh, quán quân Giọng hát Việt nhí (năm 2016); Nguyễn Hà Anh, á quân Giọng hát Việt nhí (năm 2021)...

Phấn khởi trước sự phát triển của CLB, giảng viên Phạm Thanh Thủy cho biết: “CLB được mở rộng với nhiều cơ sở, tạo điều kiện cho thiếu nhi ở các địa phương đến tham gia. Cùng với đó, CLB luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần bồi dưỡng tài năng nhí để các em cùng thắp lên ánh sáng trên bầu trời nghệ thuật”. 

THƯ NGỌC