Dự và chỉ đạo tại điểm thi Lữ đoàn 171 có Đại tá Trần Hồng Hải, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân, cùng các đồng chí trong Ban giám khảo hội thi. Tại hội thi lần này, Lữ đoàn 171 tham gia thi tọa đàm sách, thi cơ sở vật chất thư viện.

leftcenterrightdel

Quang cảnh phần thi tọa đàm của Lữ đoàn 171. 

Trong phần thi tọa đàm, đội thi của Lữ đoàn giới thiệu bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” trong tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các diễn giả đã đi sâu, phân tích kỹ nội dung của bài thơ, qua đó truyền tải và nêu bật ý nghĩa nhân văn, bài học về rèn luyện đạo đức cách mạng trong bài thơ “Nghe tiếng giã gạo”. Tại phần thi cơ sở vật chất, ban giám khảo và khán giả được nghe thuyết minh, giới thiệu về nhà giàn DK1, cột mốc chủ quyền Trường Sa…

leftcenterrightdel

Cán bộ thư viện giới thiệu về nhà giàn DK1 và cột mốc chủ quyền Trường Sa. 

Qua các phần thi, ban giám khảo đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nhiệt tình, trách nhiệm của Lữ đoàn 171, cũng như tình hình hoạt động của thư viện, phòng đọc, khả năng truyền đạt của cán bộ, nhân viên thư viện đến bạn đọc. Đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm, nhằm củng cố, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác thư viện, phòng Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: ANH THƠ