Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII, năm 2021 được Thủ trưởng TCCT phê duyệt quyết định tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 11 đến 16-9, do Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kế hoạch tổ chức liên hoan được thay đổi theo hình thức trực tuyến và lùi thời gian.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, hoạt động tổ chức chấm thi trực tuyến diễn ra từ ngày 23 đến 26-11; hội nghị tổng kết và công bố giải thưởng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12-2021 tại Hội trường TCCT tới 33 điểm cầu các cơ quan, đơn vị. Ban tổ chức thông tin, đến ngày 19-11 đã nhận được 418 tác phẩm của 142 đơn vị; trong đó có 198 phóng sự, 74 phim tài liệu, 24 phim khoa giáo và 122 chuyên mục.

Trong khuôn khổ liên hoan, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, tổ chức xây dựng hai ngôi nhà tình thương cho hai hộ nghèo tại xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nêu rõ, số lượng 418 tác phẩm đăng ký tham gia liên hoan đến thời điểm này là khá lớn. Sự tham gia của các đơn vị khẳng định uy tín của liên hoan cũng như những nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT yêu cầu ban tổ chức, cơ quan, đơn vị rà soát các khâu chuẩn bị để công tác tổ chức liên hoan bảo đảm khách quan, nghiêm túc, chu đáo, an toàn.

VƯƠNG HÀ