Lễ hội được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc năm 2022, do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ Park Noh-wan) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu ở nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục…. Hiện nay có khoảng 200.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và 200.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hai nước còn đang hướng tới nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian không xa.

leftcenterrightdel
Lễ hội Con đường Văn hóa Hàn Quốc sẽ diễn ra ngày 16 đến ngày 17-4.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng Lễ hội “Con đường văn hóa Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam” sẽ là dịp để kết nối, thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai nước. Lễ hội sẽ mang tới cho người dân Việt Nam một không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội với các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng như: Mặc thử hanbok, tìm hiểu về du lịch Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc, vòng loại cuộc thi hát và nhảy K-pop tại Hà Nội (K-pop Lovers Festival), nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop random dance), biểu diễn tái hiện các bài hát K-pop qua giọng hát của nghệ sĩ trẻ Việt Nam (Tần số K-pop Mhz)…..

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng Lễ hội này sẽ là một món quà nhỏ mang hạnh phúc tới những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã từng trải qua biết bao khó khăn trong đại dịch”.

HOÀNG LAN