Lễ hội do Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương và Tổ chức phát triển văn hóa nội dung Hàn Quốc (KOCCA) hợp tác tổ chức. Lễ hội sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn nhằm thu hút giới trẻ Bình Dương và trong khu vực quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình bao gồm triển lãm văn hóa Hàn Quốc và biểu diễn nghệ thuật KPOP với các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Lễ hội sẽ khép lại với buổi hòa nhạc “Korea-Vietnam OST” hứa hẹn nội dung hấp dẫn, đặc sắc. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Tỉnh đoàn Bình Dương và các trường đại học, trung học phổ thông và các các khu vực dân cư do BECAMEX Tokyu phát triển, cũng như sự hỗ trợ của các đối tác trong địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Poster giới thiệu về Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc.

Lễ hội được triển khai ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bình Dương (Việt Nam) và quận Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa giữa các bên. Đặc biệt, chương trình này là một trong những hoạt động trong chiến lược phát triển “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với mong muốn cùng với các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay tại Bình Dương. Điều này thể hiện nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Tại lễ hội sẽ diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương, góp phần thúc đẩy các nội dung triển lãm, hội nghị trao đổi văn hóa, các buổi biểu diễn KPOP và các hoạt động sự kiện khác. Đồng thời, cùng lên kế hoạch tổ chức các sự kiện hằng năm để thúc đẩy công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, thúc đẩy các hoạt động trao đổi giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và cùng phát triển những hợp tác mới.

Lễ hội lần này cũng là hoạt động mở đầu, nhằm thúc đẩy hoạt động MICE tại tỉnh Bình Dương của Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương sau thời gian dịch Covid-19. Trong năm 2022, các hoạt động sẽ được tổ chức tại các địa điểm cho Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương quản lý.

Tin, ảnh: HẠ LONG