Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm 2024 là công trình độc đáo, biểu trưng văn hóa ngày Tết của TP Hồ Chí Minh, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố, với sự chủ trì tổ chức của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), phối hợp với cơ quan, đơn vị cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam…

leftcenterrightdel
 Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm 2024. Ảnh: BTC cung cấp

Với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 bố cục thành 3 phân đoạn: “Nguồn cội quê hương”, “Băng sông vượt biển” và “Vươn mình hội nhập”. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m. Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước, linh vật Rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường với hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan.

leftcenterrightdel
 Đại cảnh ấn tượng trên đường hoa với linh vật Rồng. Ảnh: BTC cung cấp

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho du khách tham quan với các khu vực: Đại cảnh “Nhất đại Thăng Long” với diện tích hơn 1.000m2, đại cảnh “Thuyền rồng hoa xuân” diện tích lên đến 900m2, cùng các trung cảnh “Cửa chín rồng”,  “Lễ hội mùa xuân”, “Mây thủy tinh”... Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 sử dụng ba gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa. Dự kiến, hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được sử dụng cho đường hoa.

Bên cạnh đó, ở đại cảnh “Vườn mai Bác Hồ” do làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đồng hành cùng đường hoa, góp thêm vẻ đẹp rực rỡ mà giản dị, đậm chất Nam Bộ cho khu vực tôn nghiêm này. Đặc biệt, hàng nghìn lá nhôm mỏng được treo lên cành mai nhà vườn, tôn thêm vẻ đẹp, tạo hiệu ứng lấp lánh cả ngày và đêm.

leftcenterrightdel

Linh vật Rồng trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 mang những đặc tính được chọn lọc với ba màu sắc chủ đạo là vàng đất, xanh lam và cam đỏ. Ảnh: BTC cung cấp


leftcenterrightdel
Đại cảnh “Thuyền rồng hoa xuân”  đặc sắc. Ảnh: BTC cung cấp

Ông Trương Đức Hùng, Tổng giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 cho biết: “Tuy năm 2023 tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng đường hoa Nguyễn Huệ. Điều đó cho thấy sức hút lớn, tầm quan trọng của công trình văn hóa này và Saigontourist Group đã và đang nỗ lực để kiến tạo nên không gian du xuân, trải nghiệm Tết độc đáo. Trải dài hơn 600m, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 là sự tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, hứa hẹn tạo nên một không gian trải nghiệm đáng nhớ đối với người dân thành phố và du khách trong những ngày xuân mới”.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 7-2-2024 đến 21 giờ ngày 14-2-2024.

HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.