Theo đó, đến ngày 20-2, Trung tâm Chiếu phim quốc gia (NCC), 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội tăng lên 18 suất chiếu, trong khi đó trang web của NCC vẫn chưa thể truy cập trở lại.

leftcenterrightdel
Hình ảnh giới thiệu phim “Đào, phở và piano”. Ảnh do đoàn làm phim cung cấp 

Cho tới thời điểm hiện tại, bộ phim thu về hơn 500 triệu đồng tiền vé. Trao đổi với báo chí, ông Vũ Đức Tùng, quyền Giám đốc NCC chia sẻ, rất vui cho điện ảnh Việt Nam, bởi đây là hiện tượng chưa từng có đối với một phim sử dụng ngân sách nhà nước. Hiện NCC đang phát hành toàn bộ các phim nhà nước, trong đó có “Đào, phở và piano” với 0% chi phí phát hành. Có nghĩa là NCC không được chia phần trăm tiền bán vé khi phim bán được vé. Ngày 20-2, NCC cũng đã lên tiếng cảnh báo khán giả cẩn trọng, tránh bị lừa khi mua vé xem phim rao bán trên các trang mạng khác; đồng thời đang cố gắng khắc phục sự cố quá tải khi mua vé qua các kênh như website, app NCC, app ngân hàng, ví điện tử VNPAY... 

“Đào, phở và piano”-đoạt giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23-là một trong hai phim nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành từ trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Phim quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu mến, như: Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu, Nghệ sĩ Ưu tú Trần Lực, diễn viên Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, Cao Thùy Linh... Phim kể về câu chuyện tình yêu của chiến sĩ dân quân tự vệ (diễn viên Doãn Quốc Đam đảm nhận) và cô tiểu thư Hà thành (Cao Thùy Linh đóng). Họ đã vượt qua gian khó, hiểm nguy để tìm lại nhau vào ngày cuối cùng của cuộc chiến: Ngày 17-2-1947, khi quân ta rút ra chiến khu, bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ. 

Đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDT cho biết, đến trưa ngày 20-2, đã có hai đơn vị tư nhân đồng ý phát hành phim “Đào, phở và piano” là Công ty Cổ phần Beta Media và Công ty Cinestar. Các đơn vị này nhận phát hành miễn phí và nộp toàn bộ doanh thu về cho Nhà nước. “Bộ luôn khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim “Đào, phở và piano” cũng như những phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho hay.

Trao đổi với báo chí, Phó tổng giám đốc Cinestar Trần Quang cho biết: “Đào, phở và piano” là bộ phim Việt Nam có chất lượng nghệ thuật tốt. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, chúng tôi cần có trách nhiệm phổ biến những bộ phim Việt hay đến với đông đảo công chúng". 

CHÂU XUYÊN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.