Trong những năm qua, Liên hoan phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc sắc, trở thành một sự kiện văn hóa điện ảnh thường niên tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông và được đông đảo khán giả đón nhận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui mừng vì các nước châu Âu đã gửi những bộ phim có chất lượng cao, giành được nhiều giải thưởng để giới thiệu tại liên hoan phim lần này".

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ khai mạc Liên hoan phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cũng tuyển chọn những phim chất lượng tốt với những đề tài tương đồng với các bộ phim của châu Âu để trình chiếu tại liên hoan phim.

Thông qua sự kiện, công chúng Việt Nam có dịp khám phá và học tập lẫn nhau, cũng như giao lưu văn hóa, tìm hiểu về con người, đất nước của các nước thông qua những bộ phim tài liệu.

Liên hoan phim sẽ tiếp tục đem lại cho những người yêu điện ảnh tài liệu về sự đa dạng trong góc độ cảm nhận hiện thực cuộc sống cùng nhiều quan điểm sáng tác, phong cách thể hiện qua những bộ phim được giới thiệu.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN