Triển lãm quy tụ 28 tác giả, với 83 tác phẩm gồm đa dạng các chất liệu quen thuộc trong hội họa như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, acrylic, điêu khắc và sắp đặt.


leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự triển lãm. 

Triển lãm mỹ thuật Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội lần thứ 10 quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ đã quen thuộc với công chúng Thủ đô như: Phan Thị Thanh Mai, Trần Thị Thanh Hòa, Phạm Hoài, Vũ Minh, Nguyễn Quốc Hưng…

Tại triển lãm, công chúng được chiêm ngưỡng đa dạng các tác phẩm với nhiều chủ đề gắn bó với thiên nhiên, đất nước, con người. Từ đề tài vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến những cảnh không khí lễ hội tưng bừng, rộn rã, những miền núi mơ mộng êm đềm trên khắp mọi miền Tổ quốc… Nghệ thuật điêu khắc tại triển lãm cũng không kém phần nổi bật, với các chất liệu từ gỗ và gốm, phong cách giản dị, thể hiện vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên của người phụ nữ Việt hay mang đậm hơi thở đình, làng…

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân tại buổi lễ, họa sĩ Phạm Hoài cho biết: “Đến với triển lãm, tôi mang đến ba bức tranh sơn dầu trên vải, với đề tài vẽ “sen” và “Phật”. Trong tiềm thức người Việt ta, hoa sen như một loài quốc hoa, là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh tao và trong sáng; còn hình ảnh Phật, tôi thể hiện là ngụ ý cho sự an nhiên, ấm áp, sum vầy, gửi gắm tới công chúng trong dịp Tết Nguyên đán. Triển lãm năm nay về mặt số lượng cũng như chất lượng đều vượt trội hơn hẳn những kỳ trước. Sự đa dạng thể loại từ chủ đề, kích thước, chất liệu đều ở mức độ cao”.  

leftcenterrightdel
 

Họa sĩ Phạm Hoài bên tác phẩm của mình tại triển lãm mỹ thuật Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội lần thứ 10.

leftcenterrightdel
 Triển lãm nhận được sự quan tâm từ công chúng Thủ đô ngay trong ngày khai mạc.

Trong không khí vui tươi của những ngày Tết đến, Xuân về, những bức tranh đến từ các họa sĩ tại Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội là những lời chúc tới công chúng trên khắp cả nước một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.