leftcenterrightdel

Ban tổ chức và các trại viên chụp ảnh lưu niệm trong khai mạc Trại sáng tác âm nhạc toàn quân năm 2023. 

Cùng dự có các đồng chí: Thiếu tướng Đinh Ngọc Tường, Chính ủy Binh chủng Công binh; Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và đại diện lãnh đạo, chỉ huy, trại viên đến từ các đoàn, đơn vị nghệ thuật trong toàn quân.

Tham gia trại sáng tác có 44 trại viên là các hạt nhân sáng tác âm nhạc đến từ các đơn vị trong toàn quân. Diễn ra đến 20-6-2023, các học viên được các chuyên gia có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng, như: Nhạc sĩ Đức Trịnh, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy,… hướng dẫn, trang bị một số kiến thức mới trong việc sáng tác, làm âm nhạc…

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Xuân Sang nhấn mạnh: Thông qua trại sáng tác, các trại viên thấy rõ trách nhiệm của mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, tự nghiên cứu, tranh thủ thời gian, trao đổi, học hỏi, tiếp thu bổ sung kiến thức, tư duy chủ đề âm nhạc để quyết tâm mỗi trại viên cho ra đời ít nhất 1 tác phẩm tại trại sáng tác. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ trại sáng tác sẽ tiếp tục phát huy, vận dụng có hiệu quả trong quá trình hoạt động văn hóa văn nghệ tại đơn vị sau này.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số tiết mục nghệ thuật của đoàn văn công Phòng không-Không quân biểu diễn trong khai mạc. 

Vinh dự là một hạt nhân văn hóa văn nghệ tham gia trại sáng tác, Đại úy Đào Thị Hồng Hạnh, Cục Chính trị Binh chủng Hóa học cho biết, trại sáng tác là một hoạt động bổ ích, thiết thực, giúp cho các cán bộ, nhân viên văn hóa có điều kiện tập trung học hỏi, trau dồi kinh nghiệm hoạt động, có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho công tác văn hóa văn nghệ của đơn vị. Bên cạnh đó, trại sáng tác là dịp gắn kết anh chị em hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong toàn quân tăng thêm mối đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc phối hợp hoạt động.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ