"Đêm huyền ảo - Sparkling Night" được chia làm hai phần: Phần đầu là các trích đoạn của tác phẩm "Giấc mộng giữa đêm hè - A Midsummer Night's Dream"; phần 2 là các romance và aria nổi tiếng thế giới với các giọng ca Opera nổi tiếng của nhà hát. Chương trình còn có sự góp mặt của Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

Mở đầu với tác phẩm "Giấc mộng giữa đêm hè" của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Felix Mendelssohn có các trích đoạn như nổi tiếng như Wedding March, Scherzo, Intermezzo…

leftcenterrightdel
Tiết mục trong chương trình "Đêm huyền ảo" diễn ra vào tháng 5 vừa qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: BTC

Phần 2 là các aria và romance kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức, Pháp, Italia… với sự dẫn dắt đầy lôi cuốn của Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Khán giả sẽ được lạc vào mọi cung bậc cảm xúc cùng âm nhạc, từ những giai điệu trầm lắng trong "Nessun Dorma" (Turandot - Puccini) cho đến những âm thanh đầy ma mị của "Nữ hoàng bóng đêm" (Cây sáo thần - Mozart) và cuối cùng kết thúc bằng giai điệu vui tươi của "Brindisi - Bài ca chúc rượu" (Latraviata - Verdi).

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Opera hàng đầu của Việt Nam hiện nay như: Huy Đức, Tố Loan, Tùng Lâm, Hương Diệp, Thu Quỳnh… đặc biệt là các nghệ sĩ vừa giành giải thưởng cao tại Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2021 như: Thanh Bình, Bùi Trang, Trần Trang… Đây cũng chính là những nghệ sĩ đóng vai chính trong vở nhạc kịch "Những người khốn khổ - Les Miserables" của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, dự kiến sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Nói về “Đêm huyền ảo - Sparkling Night”, nghệ sĩ Phan Mạnh Đức, Chỉ đạo nghệ thuật của chương trình cho biết: “Chúng tôi mong muốn "Đêm huyền ảo - Sparkling Night” sẽ là sự trở lại đầy hào hứng, với chất lượng cao, để đáp ứng niềm mong đợi của khán giả yêu nghệ thuật hàn lâm nói riêng và công chúng nói chung. Opera và ballet tiệm cận khán giả, để biến dòng nghệ thuật này trở nên gần gũi hơn nữa với nhu cầu thưởng thức của người xem”.

KHÁNH HUYỀN