“Đêm huyền ảo - Sparkling Night” được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện là một chương trình hòa nhạc hàn lâm, được lấy ý tưởng từ sự lãng mạn như vũ điệu của các nàng tiên hòa trộn cùng nỗi buồn vì tình yêu lóng lánh qua những giọt nước mắt.

Buổi hòa nhạc sẽ có sự góp mặt của các giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam như: NSƯT Vành Khuyên; Đào Tố Loan - từng giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Opera quốc tế; Trần Trang, Bùi Trang – Huy chương vàng Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2021 và các nghệ sĩ như Huy Đức, Anh Vũ, Tùng Lâm, Hương Diệp, Thu Quỳnh đều giành giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp.

leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ tập luyện để biểu diễn chương trình hòa nhạc “Đêm huyền ảo - Sparkling Night”. Ảnh: Nhà hát cung cấp

Ngoài ra, buổi biểu diễn còn được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và có sự tham gia của dàn hợp xướng VNOB và Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

Nói về “Đêm huyền ảo - Sparkling Night”, nghệ sĩ Phan Mạnh Đức, chỉ đạo nghệ thuật của chương trình cho biết: “Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ là sự trở lại đầy hào hứng, với chất lượng cao, để đáp ứng niềm mong đợi của khán giả yêu nghệ thuật hàn lâm nói riêng và công chúng nói chung. VNOB đang từng bước đưa giao hưởng, opera và ballet tiếp cận khán giả, để từng bước biến dòng nghệ thuật này trở nên gần gũi và đời thường hơn”.

“Đêm huyền ảo - Sparkling Night” sẽ được chia làm 2 phần: Phần đầu là chương trình giao hưởng - hợp xướng với “Tổ khúc giấc mộng đêm hè - A Summer Night's Dream”; phần 2 là các “Romance và Aria nổi tiếng thế giới với các giọng ca opera nổi tiếng của nhà hát. Chương trình còn có sự góp mặt của Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

Được biết, các nghệ sĩ của VNOB đang trong những ngày tập luyện cuối cùng, với hy vọng đem đến cho các khán giả yêu nghệ thuật những đêm diễn thăng hoa tại Nhà hát lớn Hà Nội.

KHÁNH HUYỀN