Tiếp tục phát huy thành công Phố Sách Xuân các năm trước, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội tổ chức Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố Sách Hà Nội góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu tham quan một gian hàng của Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong 10 ngày từ ngày 5-2-2024 đến 14-2-2024 (từ 26 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách và khu vui chơi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em. Ngoài ra, tại Phố Sách cũng có các khu vực đọc sách, chụp hình, giải trí... dành cho các độc giả cũng như các gia đình và du khách khi tham quan trong dịp Tết Nguyên đán.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024.

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi lễ. 

Bên cạnh các hoạt động trên, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 có những nội dung đáng chú ý như: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm sách, báo và các sản phẩm văn hóa truyền thống: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...; giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, các tác giả với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết, tô màu tranh, làm mô hình trò chơi thiếu nhi; tổ chức không gian đọc sách, trưng bày tranh dân gian, trải nghiệm viết thư pháp và làm bao lì xì...; chuyên mục “Ảnh đẹp cùng sự kiện Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024” và “mini game sự kiện” trên fanpage Phố Sách Hà Nội; hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật được diễn ra xuyên suốt sự kiện: Chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; các hoạt động nhằm tôn vinh các loại hình nghệ thuật hiện đại và truyền thống như: Hát xẩm, ca trù, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân; chương trình biểu diễn thời trang dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Tri thức trao tay-Xuân vạn điều may”...

“Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Tri thức trao tay-Xuân vạn điều may” hứa hẹn sẽ là địa điểm du xuân ý nghĩa, của người dân Thủ đô và du khách.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.