Đây là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố sách Hà Nội góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.

Để Phố sách Hà Nội là điểm đến du xuân ý nghĩa phục vụ nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban tổ chức đã lên phương án trang trí với các cổng chào, sân khấu, bố trí không gian ánh sáng sinh động, hấp dẫn, tiểu cảnh, cây xanh, gian hàng cổ, gian hàng ông đồ... đậm chất Xuân Hà Nội.

leftcenterrightdel

Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024 mở cửa xuyên tết với nhiều hoạt động hấp dẫn. Ảnh BTC cung cấp

Các đơn vị xuất bản, các nhà sách tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tương tác cùng bạn đọc, các chương trình khuyến mãi với những phần quà hấp dẫn.

Từ ngày 5 đến 14-2 tức (từ 26 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách và khu vui chơi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em.

Ngoài ra, các khu vực đọc sách, chụp hình, giải trí... dành cho các độc giả cũng như các gia đình và du khách khi tham quan Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024.

Bên cạnh các hoạt động trên, Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024 có những nội dung xuyên suốt như: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm sách, báo và các sản phẩm văn hóa truyền thống (sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số); giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, các tác giả với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú.

Tại đây ban tổ chức cũng giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết, tô màu tranh, làm mô hình trò chơi thiếu nhi; tổ chức không gian đọc sách, trưng bày tranh dân gian, trải nghiệm viết thư pháp và làm bao lì xì...

Chuyên mục “Ảnh đẹp cùng sự kiện Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024” và “mini game sự kiện” trên fanpage Phố sách Hà Nội cũng sẽ là hoạt động thu hút độc giả.

Bên cạnh đó, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật được diễn ra xuyên suốt sự kiện: Chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; các tiết mục nhằm tôn vinh các loại hình nghệ thuật hiện đại và truyền thống như: Hát xẩm, ca trù, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân. Chương trình biểu diễn thời trang dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may”.

“Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may” hứa hẹn sẽ là địa điểm du xuân ý nghĩa, của người dân Thủ đô và du khách.

LÊ NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.