MV “Thiên thần áo trắng” (nhạc Huyền Ngọc, phỏng thơ Đức Mạnh, thể hiện Thảo Nhi) đã ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của các “chiến binh áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hoàng Thảo Nhi cho biết: “Lần đầu nghe ca khúc này, Nhi có sự đồng cảm và lòng biết ơn sâu sắc với đội ngũ y, bác sĩ nên đã cố gắng thể hiện bằng cả trái tim mình. Thông qua MV này, Nhi mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các thầy thuốc bớt vất vả và người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

leftcenterrightdel
Hình ảnh trong video âm nhạc “Thiên thần áo trắng” của ca sĩ Hoàng Thảo Nhi. 

MV “Thiên thần áo trắng” đã "vẽ" nên một “bức tranh” đẹp về tinh thần đoàn kết, sẵn sàng cống hiến, hy sinh của các thầy thuốc khi Tổ quốc cần, thông qua giai điệu: “Nơi tuyến đầu gọi tên em/ Chiến binh thầm lặng vì nhân dân/ Em là bông hoa nở giữa đời tỏa hương/ Bao đêm rồi không giấc ngủ say/ Vì những sinh mệnh luôn cần em/ Thiên thần áo trắng hiến dâng cho đời/ Để ngày mai đất nước bình yên”.

Cảm nhận về giọng hát của Hoàng Thảo Nhi trong MV “Thiên thần áo trắng”, Đại úy, nhạc sĩ Dương Trọng Thành (giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) nhận xét: “Thảo Nhi sở hữu giọng hát đẹp, giàu cảm xúc, có màu sắc trữ tình, có nét riêng không lẫn với bất cứ giọng ca nào”.

Trong khi đó, Đại tá, Nghệ sĩ Ưu tú Ma Thị Bích Việt, người từng trực tiếp giảng dạy Thảo Nhi, đánh giá: “Trong quá trình học tập, Nhi gặp nhiều trắc trở nhưng em đã cố gắng, nỗ lực không ngừng với khát khao được đứng trên sân khấu, được đem lời ca tiếng hát đến với khán giả. Nhi có giọng hát nhạc nhẹ khá tốt, có sự ham học hỏi, cầu thị, lắng nghe, kỷ luật tốt. Và MV “Thiên thần áo trắng” đã phần nào nói lên điều đó”.

“Thiên thần áo trắng” là sản phẩm của những người lính dành tặng khán giả, lực lượng nơi tuyến đầu và đặc biệt là các thầy thuốc, khi từ người phổ nhạc, phỏng thơ, thể hiện ca khúc đều đang công tác trong quân đội. Trung tá QNCN, nhạc sĩ Vũ Huyền Ngọc (Nhà văn hóa Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng), người phổ nhạc ca khúc “Thiên thần áo trắng”, cho biết: “Mặc gian khổ, hiểm nguy, đã có nhiều chiến sĩ bộ đội, công an, thầy thuốc... căng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Họ phải tạm gác lại chuyện riêng để cống hiến hết mình cho đất nước bình yên. Và khi đọc được bài thơ của Thượng tá Nguyễn Đức Mạnh, Phó trưởng phòng Hành chính Hậu cần, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng, tôi đã phổ nhạc cho ca khúc này ngay. Biết Thảo Nhi muốn hát ca khúc “Thiên thần áo trắng”, tôi đánh giá cao sự cầu thị và khát khao thể hiện mình của ca sĩ trẻ này”.

Với Hoàng Thảo Nhi, "Thiên thần áo trắng" là MV thứ hai trong sự nghiệp. Sinh năm 1997, tại Tuyên Quang, Thảo Nhi hiện là một trong những giọng ca tiềm năng của Đoàn Văn công Quân khu 3. Trước đó, Thảo Nhi từng giành giải nhì dòng nhạc nhẹ trong Hội thi “Tiếng hát sông Thương” năm 2020 do UBND TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang tổ chức.

ĐĂNG KHOA