leftcenterrightdel

 Ban tổ chức Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2023 giới thiệu chương trình tới báo chí.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hòa nhạc Quốc gia "Điều còn mãi" do Báo VietNamNet phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đã trở thành “thương hiệu” và được đông đảo khán giả đón đợi thưởng thức vào thời khắc đặc biệt – chiều ngày Quốc khánh 2-9, thời khắc Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Giới thiệu tới báo chí trong cuộc gặp gỡ diễn ra sáng 24-8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập Báo VietNamNet nhấn mạnh: “Ở mỗi chương trình, Ban tổ chức cố gắng đưa tới khán giả những điểm mới để tạo sự hấp dẫn. Chương trình năm nay điểm mới chính là những gương mặt nghệ sĩ trẻ, như nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa… lần đầu tiên tham gia hứa hẹn mang đến làn gió mới, đồng thời là điểm hẹn nghệ thuật để nghệ sĩ thể hiện tâm huyết của sức trẻ đóng góp cho chương trình cũng như sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Đỗ Tố Hoa là gương mặt ca sĩ trẻ biểu diễn trong chương trình.

Một trong những điểm đổi mới đáng kể của Điều còn mãi 2023 là Ban tổ chức mời nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng làm Giám đốc âm nhạc. Với chương trình năm nay, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng không chỉ biên tập mà còn chuyển soạn, hòa âm và phối khí cho toàn bộ các tác phẩm chơi trong chương trình. Điều này tạo nên tính thống nhất về kịch bản âm nhạc cho hòa nhạc năm nay. 

Lần đầu tiên được mời tham gia Hòa nhạc Quốc gia "Điều còn mãi 2023", ca sĩ Đỗ Tố Hoa cho biết rất tự hào khi được Ban tổ chức mời biểu diễn trong một chương trình trình rất quan trọng. “Tôi đã rất đau đáu và tìm hiểu về những tác phẩm “Bóng cây Kơ Nia”, “Trăng sáng đôi miền” thể hiện trong chương trình để làm sao truyền cảm hứng nhất tới khán giả”, Đỗ Tố Hoa bày tỏ.

“Chỉ trong khoảng hai giờ đồng hồ của chương trình, làm thế nào để các tiết mục có thể xâu chuỗi với nhau tạo thành một câu chuyện, với những nội dung phong phú về lịch sử, văn hóa Việt với tinh thần Việt, giấc mơ Việt và truyền tải thông điệp về tình yêu đất nước, tình yêu lao động và sức mạnh đoàn kết của dân tộc một cách chuẩn xác, hướng đến tương lai một cách hợp lý quả là điều không dễ. Nhưng tôi tin vào sự nhiệt huyết của ê kíp thực hiện sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu đậm”, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ.

leftcenterrightdel
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh lần đầu chỉ huy Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2023. 

Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng như: “Áo mùa đông” (Đỗ Nhuận), “Đất nước lời ru” (Văn Thành Nho), “Giai điệu Tổ quốc” (Trần Tiến), “Tổ quốc yêu thương” (Hồ Bắc), “Lên ngàn” (Hoàng Việt), “Đàn chim Việt” (Văn Cao)… được phối khí mới, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi năm nay còn giới thiệu ca khúc mới được nhiều người trẻ yêu thích như: “My Kool Việt Nam” (Thanh Bùi) và “Những trái tim Việt Nam” (Phương Uyên).

"Điều còn mãi 2023" quy tụ các nghệ sĩ tên tuổi trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng cổ điển như: NSƯT Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác; bên cạnh đó là các giọng ca Tùng Dương, nhóm nhạc Oplus tạo nên sự đa dạng về màu sắc giọng hát.

HÀ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.