Tú Vi gây ấn tượng với khán giả thông qua hàng loạt vai diễn trong “Cổng mặt trời”, “Bếp hát”, “Đời cho ta bao lần đôi mươi”, “Trói buộc yêu thương”, “Gạo nếp gạo tẻ 2”, “Hồ sơ tội ác”, “Trang trại hoa hồng”... Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân của cô và ông xã Văn Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bén duyên từ phim truyền hình “Bếp hát” năm 2014 và quyết định kết hôn năm 2015, vợ chồng Văn Anh-Tú Vi đã có một cô "công chúa" tên Triệu An (hay còn gọi là bé Cún). Bên nhau gần một thập kỷ, cặp đôi giữ được “lửa” tình yêu nhờ tôn trọng nhau.

leftcenterrightdel
Gia đình Văn Anh - Tú Vi.

Tú Vi từng chia sẻ, tính cách cô và ông xã Văn Anh hợp nhau, hai người đều sống tình cảm, hiểu và yêu nhau nên ít tranh cãi. Tất nhiên, thời gian đầu, Văn Anh và Tú Vi cũng trải qua những sóng gió, hiểu lầm. Hai người từng bước học cách sống hòa hợp, dần hiểu đối phương và biết cách giao tiếp hơn.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc, theo Tú Vi “không có gì ngoài sự thật lòng, chân thành và yêu thương”. Tú Vi quan niệm: “Hạnh phúc là cảm xúc ngay tại thời điểm nào đó, khi có sự việc nào đó xảy ra, với người nào đó, đúng theo sự mong muốn của mình, làm mình vui. Hạnh phúc có lúc đơn giản như được ăn no bụng. Hoặc hạnh phúc là khi ta đạt được thành quả sau một quá trình cố gắng và chờ đợi. Lúc nhỏ, tôi nghĩ để có được hạnh phúc cũng đơn giản lắm. Khi trưởng thành, tôi bỗng thấy mơ hồ không biết thế nào mới hạnh phúc. Đến thời điểm hiện tại, gần nửa đời người, chứng kiến nhiều điều, trải nghiệm nhiều việc, tôi thấy cảm giác bình yên bên cạnh gia đình khỏe mạnh là điều kiện gần nhất với cảm giác hạnh phúc”. Theo Tú Vi: “Hạnh phúc gia đình là một phạm trù của trách nhiệm, sự tận tụy, sự tôn trọng và sự quan tâm”.

Trong khi đó, Văn Anh quan niệm: “Hạnh phúc là cùng nhau trải qua mọi điều trong cuộc sống, được cùng vui, cùng buồn, cùng trải nghiệm quãng thời gian bên nhau”. Văn Anh nói thêm: “Hạnh phúc chắc chắn thay đổi trạng thái theo thời gian, mỗi giai đoạn cuộc đời đều sẽ quan niệm, hành động cũng như nghĩ về hạnh phúc khác nhau. Nhưng tôi nghĩ, điều không thay đổi quan trọng nhất trong hạnh phúc là vẫn luôn được cạnh nhau”. Nam diễn viên chia sẻ: “Bí quyết của hạnh phúc là sự đơn giản, quan niệm hạnh phúc đơn giản thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc giản đơn”.

Cùng làm việc trong giới giải trí với nhiều cám dỗ, Văn Anh và Tú Vi chưa bao giờ cần tới những quy định hay thỏa thuận nào. Tú Vi tâm sự: “Tôi nghĩ, tự mỗi người nên biết cái gì nên hay không, nhận thức rõ giới hạn của bản thân và của bạn đời. Nếu đủ trân trọng hiện tại, ai cũng sẽ cố gắng để giữ gìn những gì mình đang có”.

Với Văn Anh, việc hai người cùng ngành nghề đến với nhau là sự thuận lợi vì dễ cảm thông và hiểu được tính chất công việc của nhau. “Tôi luôn thấy đó là sự may mắn chứ không phải trở ngại. Điều quan trọng, cả hai rất hiểu nhau nên khi làm việc hay xử lý các vấn đề trong cuộc sống đều có sự đồng cảm, đồng thuận cao”, Văn Anh bày tỏ.

Hiện tại, vợ chồng Văn Anh-Tú Vi vẫn thi thoảng tham gia các dự án phim ảnh và đang có những dự định kinh doanh mới. Cặp đôi không quá vội vàng, luôn bình thản khi thực hiện các kế hoạch công việc cũng như dự định trong cuộc sống. Như lời Văn Anh nói: “Hãy biết tận hưởng hiện tại để mọi điều nhẹ nhàng hơn”.

Bài và ảnh: KỲ PHẠM