leftcenterrightdel
 Ê kíp đoàn làm phim ra mắt trong buổi họp báo giới thiệu phim. Ảnh: VFC

Chiều 10-7 tại Hà Nội, Trung tâm phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) đã họp báo giới thiệu bộ phim truyền hình “Món quà của cha”, phát sóng vào 21 giờ 40 phút các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 17-7-2023. NSƯT Võ Hoài Nam vào vai người cha - ông Nhân - làm nghề đóng quan tài và chuyên vớt xác trên sông.

Chia sẻ về vai diễn lần này của mình, NSƯT Võ Hoài Nam cho biết, sau bộ phim truyền hình “Hương vị tình thân” cách đây 2 năm, vai người cha khắc khổ có vẻ hợp với anh, nên lần này đạo diễn Vũ Minh Trí và VFC đã chọn anh đảm nhận tiếp vai một người cha nữa. Nhưng ở “Món quà của cha” anh phải san sẻ tình cảm và nuôi dạy tới 3 đứa con. “Ngoài đời thì tôi phải làm trách nhiệm của người cha có 4 đứa con, có thể ê kíp sản xuất thấy tôi khá phù hợp chăng. Nhưng khi đóng vai ông bố có những đứa con dù ngoài đời hay trên phim thì cũng phải thể hiện hết trách nhiệm của mình, có những lo lắng, có những niềm vui, nỗi buồn. Chỉ hy vọng từ những bộ phim về đề tài tình thân gia đình như thế này, các con ngoài đời của con sẽ thấu hiểu hơn nỗi lòng của cha mẹ, để chúng yêu thương nhau hơn, nâng niu tình thân gia đình hơn”, NSƯT Võ Hoài Nam bày tỏ.

leftcenterrightdel
 Tạo hình của NSƯT Võ Hoài Nam trong phim truyền hình "Món quà của cha". Ảnh: VFC

Nghệ sĩ cũng tiết lộ bản thân yêu thương các con, sẵn sàng “gác” lại tình yêu nghệ thuật để tạo lập kinh tế nuôi các con khôn lớn. Thế nên, đóng vai người cha, NSƯT Võ Hoài Nam có nhiều chất liệu để sáng tạo vai diễn rất gần, rất đời với khán giả.

Tạo hình của nam tài tử với mái tóc trắng ngà, gương mặt khắc khổ, già nua dự đoán sẽ là màu sắc nhân vật người lao động nghèo.

Cũng như lời của nam diễn viên, ở tuổi của anh, được đạo diễn và ê kíp sản xuất mời diễn vai chính không phải mong cơ hội nổi tiếng, mà chỉ mong diễn xuất tốt nhân vật mình yêu thích, phù hợp với mình để lan tỏa những giá trị nhân văn của câu chuyện phim, để được khán giả tiếp tục yêu thương.

leftcenterrightdel
 NSƯT Võ Hoài Nam vào vai người cha có 3 đứa con. Ảnh: VFC

Cùng với sự xuất hiện của Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa, các diễn viên Tuấn Tú, Ngọc Huyền, Hương Giang… bộ phim “Món quà của cha” đi theo hành trình trưởng thành của 3 người con mà ở đó trong gia đình thiếu vắng vai trò của người mẹ. Là trụ cột trong gia đình chăm lo cho 3 người con ăn học, trưởng thành, ông Nhân đã luôn phải nỗ lực xoay xở từ cơm, áo, gạo, tiền đến tâm lý tình cảm của từng đứa con, hướng các con đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bộ phim được đạo diễn và ê kíp sản xuất gửi gắm tới khán giả những thông điệp tình thân gia đình giàu cảm xúc.

HÀ ANH