Đây là lần thứ 2 chương trình Bài hát K-pop tôi yêu được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình năm nay được tổ chức tại 4 thành phố lớn gồm Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh và Hà Nội. Khoảng gần 300 bạn trẻ Việt Nam ở 3 miền Bắc, Trung, Nam đã đăng ký tham gia chương trình từ tháng 8-2023. Trong không khí của mùa Thu Hà Nội, 24 đại diện xuất sắc nhất được lựa chọn ở những thành phố trên sẽ cùng nhau tỏa sáng tại bữa tiệc K-pop lần này.

leftcenterrightdel
Poster quảng bá chương trình. 

Đặc biệt, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Kay Trần, nhóm nhảy K-pop 0107 Crew và The A-code, giọng ca K-pop Huỳnh Thị Mỹ Loan cũng sẽ góp mặt trong đêm giao lưu để cùng tạo nên một bữa tiệc âm nhạc giao lưu nghệ thuật Việt – Hàn đặc sắc và sáng tạo.

Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc là cơ quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. KOCCA Việt Nam có sứ mệnh giới thiệu nội dung sáng tạo của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam, thúc đẩy giao lưu giữa nền công nghiệp nội dung sáng tạo hai nước.

Ông Hong Jeong Yong, Trưởng Đại diện KOCCA Việt Nam cho biết: “KOCCA Việt Nam hy vọng chương trình sẽ là một không gian lan tỏa tình yêu K-pop dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam. Thông qua chương trình, tôi tin tưởng rằng K-pop nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung sẽ luôn được người Việt Nam yêu mến và giao lưu văn hóa Việt – Hàn sẽ ngày càng gắn bó”.

leftcenterrightdel
 Nhóm nhảy K-pop The A-code sẽ biểu diễn tại chương trình.

Hiện nay, tại Việt Nam có hàng trăm nghìn người yêu thích K-pop (âm nhạc đại chúng Hàn Quốc). Những giai điệu quen thuộc của các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như: BTS, Blackpink, NCT, Twice, 2NE1 vang lên ở rất nhiều nơi khắp phố phường Việt Nam. Do đó, KOCCA Việt Nam mong muốn tạo ra một bữa tiệc âm nhạc K-pop để mỗi bạn trẻ Việt Nam có chung tình yêu K-pop tận hưởng và lan tỏa tình yêu K-pop.

Thông tin về chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên tại trang facebook của KOCCA Việt Nam ( https://www.facebook.com/koccavietnam )

VŨ HỒNG OANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.