Đây là hoạt động do Ban quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức tại không gian của Làng Văn hóa.

Thông qua các hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, vùng, miền. Qua đó, tăng cường thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực của đồng bào các dân tộc và lan tỏa đến khách du lịch.

leftcenterrightdel
Đồng bào quây quần kể cho nhau nghe những câu chuyện, cảm xúc của mình dành cho Bác. Ảnh: Ban tổ chức

Điểm nhấn của các chương trình là các hoạt động sự kiện chủ đề “Xúc cảm Tháng 5 - nhớ Bác”; đồng bào tại Làng với Bác Hồ qua những câu chuyện kể. Thông qua chương trình, đồng bào cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện về Bác Hồ khi Người về hoạt động cách mạng tại Cao Bằng và xây dựng căn cứ địa cách mạng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ những câu chuyện đó, đồng bào hiểu hơn về Bác và học tập tấm gương đạo đức phong cách của Người trong đời sống hằng ngày.

Trong khuôn khổ chương trình còn có trưng bày hình ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc, giới thiệu những tư liệu, hiện vật, hình ảnh vật dụng sinh hoạt, những sáng tác văn học - nghệ thuật, câu chuyện, bài báo... về Bác Hồ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trưng bày gần 20 bức tranh về hình ảnh “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.

Tại không gian của Làng Văn hóa còn có hoạt động như: Lễ Phật đản tại chùa Khmer; múa xòe, nhảy sạp, hát ví, hát dân ca, nghệ thuật hát Then, đàn Tính…

Chương trình diễn ra từ ngày 4 đến 31-5.

KHÁNH HUYỀN