Đây là những bộ phim do các nghệ sĩ của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược và quá trình xây dựng, phát triển đất nước cho đến ngày nay. Chiến thắng Điện Biên Phủ là nguồn cảm hứng mãnh liệt trong mỗi trái tim, khối óc của các nghệ sĩ, góp phần không nhỏ vào trang sử vàng của dân tộc.

leftcenterrightdel
 Các nghệ sĩ của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện cảnh quay trong phim "Đồng hành cùng lịch sử".
leftcenterrightdel
 Đoàn làm phim và các nhân vật trong trong phim "Đồng hành cùng lịch sử".

Sau 70 năm xây dựng và phát triển, Điện Biên Phủ đã trở thành điểm sáng ở vùng Tây Bắc, diện mạo thay đổi từng ngày, giờ đây Điện Biên Phủ là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, cuộc sống đồng bào các dân tộc được ấm no hạnh phúc trong hòa bình.

“Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ” hy vọng sẽ làm cầu nối giữa khán giả với lịch sử dân tộc, giữa vùng đất Điện Biên anh hùng với cả nước để lớp lớp thế hệ mãi biết ơn, tri ân và tự hào vì cha ông ta đã làm nên lịch sử hào hùng và vị thế của đất nước Việt Nam hôm nay.

Phim sẽ được khởi chiếu miễn phí phục vụ khán giả vào 20 giờ từ ngày 3 đến 5-5, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

KHÁNH HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.