QĐND Online – Thương lắm khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình chống trọi với những cơn bão vừa qua, những đợt lũ càn quét biết bao mái nhà, khiến cho nhiều gia đình rơi vào cảnh "trắng tay", mất mát người thân…Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung thân yêu, hai ca sĩ của mảnh đất xứ Thanh là Trọng Tấn - Anh Thơ thấu hiểu những mất mát khi quê nghèo phải hứng chịu thiên tai nên quyết định tiếp tục tổ chức liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" để ủng hộ những người dân đang gặp khó khăn. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16-11, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Ca sĩ Trọng Tấn – Anh Thơ và đơn vị thực hiện chương trình là Công ty Đông Đô Show sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền thu được trong một đêm diễn để trao tận tay những người dân miền Trung.

Trong live show này, hai ca sĩ sẽ hát riêng những ca khúc để "thương về miền Trung" nhằm mang đến một chương trình thật ý nghĩa và xúc động. Ngoài những bài hát như: Khúc hát sông quê, Người đi xây hồ kẻ gỗ, Em yêu anh như câu ví dặm…ca sĩ Trọng Tấn sẽ biểu diễn những ca khúc đầy ý nghĩa như "Thương về miền Trung", "Về miền Trung" và có phần song ca các bài hát về Quảng Bình, Hà Tĩnh với ca sĩ Anh Thơ. Tuy nhiên, liveshow vẫn có sự gắn kết tổng thể, là một câu chuyện được tạo ra từ sự liên kết của ca khúc, trong đó có những bài hát dành tặng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với ca sĩ Anh Thơ, chị quan niệm, làm việc thiện phải xuất phát từ cái tâm và có tấm lòng chứ không nhất thiết phải nói ra cho mọi người biết. Vì thế, chị luôn tự nhủ, được mang trong mình dòng máu Lạc Hồng nên trên mảnh đất hình chữ S, nơi đâu cũng là quê hương của mình, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc của một ca sĩ.

Là một ca sĩ trưởng thành từ dòng nhạc chính thống, Trọng Tấn muốn gửi gắm tấm lòng của người nghệ sĩ với đồng bào miền Trung thông qua liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh". Anh tâm sự, để góp phần vơi đi những mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu, chương trình này không chỉ là tấm lòng của Trọng Tấn – Anh Thơ mà còn là của hàng trăm khán giả. Vì thế, hai ca sĩ sẽ sử dụng "con thuyền âm nhạc" để đưa khán giả về với khúc ruột miền Trung thân yêu.

Ca sĩ Anh Thơ - Trọng Tấn

Giọng hát của Anh Thơ – Trọng Tấn khi kết hợp nhau sẽ tạo thành "cặp đôi hoàn hảo" trên sân khấu. Với cách hát điêu luyện và sự kết hợp ăn ý, hai ca sĩ sẽ khiến người xem nhớ về những tháng năm không thể nào quên, của một thời kỷ niệm ăm ắp những điều giản dị, chân thành mà tình yêu lứa đôi hòa cùng với tình yêu đất nước.

Liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" không chỉ hướng về miền Trung mà còn là một chương trình ý nghĩa gửi tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20-11. 

Với ca sĩ Trọng Tấn, dù hiện tại anh không còn là giảng viên của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng anh luôn hướng về thầy cô  với tấm lòng thành kính, biết ơn. Những ca khúc trong liveshow này là món quà ý nghĩa chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Để tạo điểm nhấn hấp dẫn khán giả, ca sĩ Anh Thơ sẽ "hát mộc" bài hát "Xa khơi". Nói về kỹ thuật khi thể hiện ca khúc này mà không có sự trợ giúp của nhạc đệm, ca sĩ Anh Thơ chia sẻ, mỗi lần thể hiện ca khúc này, chị đều có một cảm xúc khác nhau và vì không muốn lặp lại chính mình và cũng để khán giả có thêm trải nghiệm mới khi nghe Anh Thơ hát nên chị luôn tìm cách thể hiện khác nhau.

Qua 5 năm luyện thanh trong môi trường âm nhạc, ca sĩ Anh Thơ giờ đã đủ độ "chín" để "phiêu" cùng ca khúc mà không cần sự trợ giúp của nhạc đệm, chị vẫn "khoe" được giọng hát trong veo, cao vút.

Ca sĩ Anh Thơ đặt ra quy định cho riêng mình là không hát trong những buổi tiệc trà. Chị quan niệm, khi đi hát ở các tỉnh, mặc dù không có sân khấu nhưng khán giả chăm chú nghe hát và nhiệt tình ủng hộ thì chị còn thích hơn hát ở những địa điểm mà người xem vừa ăn, uống vừa nghe hát. Tiền cát xê không quan trọng bằng việc chị được hát và được khán giả cổ vũ.

Liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" đã được biểu diễn thành công vào ngày 16-10. Khán giả chờ đón sự trở lại của ca sĩ Trọng Tấn – Anh Thơ trong chương trình sắp tới. Giọng ca của đôi bạn bạn thân đồng môn, đồng niên, đồng hương này sẽ tiếp tục khiến khán giả chìm đắm trong không gian âm nhạc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bài, ảnh: KHÁNH HUYỀN