Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Ngày 19-12-1997, website VietNet xuất hiện đánh dấu sự ra đời của Báo điện tử VietNamNet. Ngày 17-6-2008, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 755/QĐ-TTg chuyển báo VietNamNet về Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngày 30-5-2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ký Quyết định số 820/QĐ-TTTT về việc hợp nhất Báo điện tử VietNamNet và Báo Bưu điện Việt Nam thành Báo VietNamNet như hiện nay.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo VietNamNet.  

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá nhấn mạnh, xuyên suốt hành trình phát triển, Báo VietNamNet đã kiên định chiến lược xây dựng một tờ báo "tin cậy, trách nhiệm, sắc sảo và đổi mới". Tiêu chí đưa tin "nhanh, chính xác, khách quan và chuẩn mực" là chìa khóa để Báo VietNamNet phụng sự Tổ quốc và nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội.

Xác định nhiệm vụ là báo đi đầu trong chuyển đổi số, từ năm 2022, Báo VietNamNet đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số để vận hành nền tảng xuất bản báo điện tử hiện đại, đáp ứng nhu cầu tác nghiệp ngày càng đa dạng của tòa soạn. Báo đã chuyển đổi giao diện theo hướng thân thiện và hiện đại hơn, cung cấp nhiều tính năng mới nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho bạn đọc.  

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng Báo VietNamNet.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm.  

Đánh giá cao những kết quả mà Báo VietNamNet đã đạt được trong 25 năm qua, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "VietNamNet là tờ báo, là cơ quan ngôn luận của Bộ Thông tin và Truyền thông. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phải là thế mạnh số một của báo và đó cũng là nhiệm vụ của VietNamNet. Báo VietNamNet muốn đổi mới thì lại phải quay về với những giá trị, sứ mệnh ban đầu. Những chữ cần ghi nhớ là VietNam và Net. VietNam là sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh phụng sự và hưng thịnh quốc gia, sứ mệnh của những vấn đề quốc gia, sứ mệnh của tinh hoa quốc gia, là khát vọng Việt Nam. Net là internet, là điện tử, là công nghệ số, là đổi mới sáng tạo số. Và VietNamNet còn là tinh thần VietNamNet, là ngôi nhà chung VietNamNet, thương hiệu chung VietNamNet: Tôn trọng sự khác biệt để nuôi dưỡng sáng tạo, chọn việc khó hơn để tôi luyện trưởng thành, luôn ở tuyến đầu, có mặt ở những điểm nóng, vấn đề nóng, phản biện xã hội, ý kiến chuyên gia, hướng tới giải pháp hơn là phê phán và tinh thần đồng đội của anh em nhà VietNamNet".

Sáng cùng ngày, thông qua sự bình chọn của độc giả, Báo VietNamNet đã trao giải “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2023” tới vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, thầy Thích Minh Niệm và hoa hậu H'Hen Nie. Giải thưởng bắt đầu tổ chức từ năm 2020 nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.