Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Thông qua việc tổ chức Festival, góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong nước, các địa phương quốc tế tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng ban Thường trực Festival trao hoa tặng Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân- gương mặt đại diện của Festival “Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022”.

Điểm nhấn của “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” đó là sự kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận. Tham gia Festival có 15 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế....

Bên cạnh đó, Festival “Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” còn có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay - Lào và có sự góp mặt của hơn 60 hoa hậu là đại diện của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình khai mạc và Lễ hội đường phố của Festival. Qua đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu mang dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN