Liên hoan được tổ chức định kỳ 2 năm/một lần và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị sân khấu trên khắp cả nước. Liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25-9 đến ngày 2-10, với sự tham gia của 13 đơn vị nghệ thuật (mỗi đơn vị một tác phẩm).

Liên hoan năm nay, ngoài các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội như: Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Kịch Quân đội, Nhà hát Chèo Quân đội, Nhà hát Cải lương Việt Nam… còn có sự góp mặt của các đơn vị xã hội hóa phía Nam như Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt, Sân khấu Sen Việt, Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh… và sân khấu Lệ Ngọc phía Bắc.

leftcenterrightdel

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội sân khấu Việt Nam giới thiệu về Liên hoan.  

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội sân khấu Việt Nam cho biết, các tác phẩm tham gia Liên hoan đều được thẩm định về mặt nội dung, nghệ thuật và là những vở diễn được đầu tư, chăm chút ở mức độ cao để tham dự. Ban tổ chức lựa chọn các nhà chuyên môn có uy tín, có sự công tâm để có được những đánh giá chính xác nhất đối với các đơn vị, nghệ sĩ tham dự liên hoan.

NSND Trịnh Thúy Mùi cũng hy vọng và tin tưởng, thế hệ nghệ sĩ trẻ sẽ chứng tỏ sức thanh xuân của mình trong nghệ thuật, cũng như khán giả Thủ đô tiếp tục ủng hộ các đêm diễn, đặc biệt là khán giả trẻ đến với sân khấu ngày một đông đảo hơn. Liên hoan chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện văn hóa đáng chú ý của Thủ đô.

GIA KHÁNH